TT nông sản 14/9: Đậu tương tăng hơn 10 USD/bushel, ngô và lúa mì tăng nhẹ

gia dau tuong the gioi

ThHai ngày 14/9, giá đậu tương kỳ hạn của Mỹ tăng trên 10 đô la/bushel do nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc, nhà nhập khẩu lớn nhất thế giới, đã giúp củng cố giá thị trường.

Vào lúc 8:23 (giờ Việt Nam), giá đậu tương trên sàn giao dịch Chicago tăng 0,24% lên mức 16,73-1/2 USD/bushel, gần mức cao nhất trong phiên là 10,02 USD/bushel. Giá đậu tương đóng cửa phiên trước đó tăng 2%.

Giá ngô giao sau tăng 0,1% ở mức 3,68-3/4 USD/ bushel, gần mức cao nhất trong phiên là 3,71 USD/ bushel, mức cao nhất kể từ ngày 13/3. Giá ngô đóng cửa tăng 1% trong phiên trước đó.

Giá lúa mì giao sau tăng 0,2% ở mức 5,43-1/4 USD/ bushel, đóng cửa giảm 1,1% vào thứ Sáu.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), trong một báo cáo hàng tháng công bố hôm thứ Sáu (11/9) cho biết sản lượng ngô và đậu tương của Hoa Kỳ sẽ thấp hơn dự kiến ​​ do thời tiết bất lợi.

USDA ước tính xuất khẩu đậu tương Mỹ không thay đổi so với tháng 8, bất chấp nhu cầu mạnh mẽ từ Trung Quốc. Cơ quan này cũng công bố doanh số bán hàng cho Trung Quốc trong 6 phiên giao dịch liên tiếp.

Các thông tin liên quan

Đồng Bảng Anh dao động ở mức thấp nhất trong vòng 1-1/2 tháng so với đồng USD do lo ngại về thỏa thuận Brexit giữa Anh và EU. Trong khi đó đồng Yên hướng tới cuộc bầu cử của đảng cầm quyền để lựa chọn người kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe.

Giá dầu thô Mỹ tăng khi một cơn bão nhiệt đới ở Vịnh Mexico buộc các giàn khoan phải đóng cửa, nhưng mức tăng vẫn được kiểm soát bởi lo ngại về nguồn cung dư thừa và nhu cầu nhiên liệu giảm.

Chứng khoán châu Á bắt đầu tăng cao khi hy vọng về vắc-xin Covid-19 sau khi công ty AstraZeneca tiếp tục thử nghiệm giai đoạn 3. Thị trường vẫn thận trọng trước các cuộc họp của ngân hàng trung ương ở Anh, Nhật Bản và Mỹ.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply