TT năng lượng ngày 18/8: Giá Dầu tăng trở lại nhờ nhu cầu nhập khẩu từ Trung Quốc

dầu

Giá dầu hôm nay tăng trở lại sau phiên giảm đầu tuần, giá tăng sau thông tin về việc Trung Quốc có kế hoạch nhập khẩu khối lượng lớn dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9/2020.

Hôm nay (18/8) ghi nhận vào lúc 7h (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô  WTI của Mỹ ước tính đã tăng khoảng hơn 1% lên 42,45 USD/thùng. Giá dầu Brent ước tính tăng hơn 0,5% lên 45,06 USD/thùng.

Giá dầu thô tăng gần chạm mức cao nhất trong 5 tháng vào thứ Hai (17/8), trong phiên Mỹ, sau khi dữ liệu mạnh mẽ từ thị trường nhà ở Hoa Kỳ và thông tin về việc Trung Quốc có khả năng tăng mua khối lượng lớn dầu thô của Hoa Kỳ đã giúp giảm bớt các lo ngại ngắn hạn về lực cầu toàn cầu.

Các nhà phân tích cho biết, sự gia tăng của các ca nhiễm COVID-19 mới trên toàn cầu, đặc biệt là tại châu Âu cũng gây áp lực lên nhu cầu tieu thụ nhiên liệu và giá dầu. Trong khi đó, đồng USD suy yếu là một yếu tố hỗ trợ cho giá dầu.

Trong khi đó, tâm lý thị trường trở nên tồi tệ sau khi Mỹ và Trung Quốc trì hoãn việc xem xét thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 của hai bên ban đầu dự kiến vào thứ Bảy, với lý do xung đột về lịch trình.

Tuy nhiên, theo một tín hiệu tích cực, các công ty dầu khí nhà nước của Trung Quốc đã dự kiến đặt các tàu chở dầu để vận chuyển ít nhất 20 triệu thùng dầu thô của Mỹ trong tháng 8 và tháng 9 nhằm giảm bớt căng thẳng gia tăng giữa hai nước và sự trì hoãn trong việc xem xét hiệp định thương mại của các bên.

Các nhà đầu tư cũng đang tìm kiếm thêm thông tin về nguồn cung dầu trong tương lai từ cuộc họp được diễn ra trong tuần này của một hội đồng đại diện cho các Bộ trưởng của (OPEC) và các đồng minh của tổ chức này, được gọi là OPEC +.

Nguồn: Vietnambiz.vn

Leave a Reply