February 6, 2023

I/ Xu hướng

Mặt hàng Dầu WTI đang khá ngập ngừng mặc dù đang trong pha đẩy giá tăng từ các lệnh Mua gom của các quỹ đầu cơ. Nguyên nhân đến từ việc giảm thanh khoản do dịp nghỉ dài sắp đến. Điều này thể hiện qua mức cân bằng giữa hai yếu tố Cung và Cầu. Dòng tiền mua bắt đáy cũng có dấu hiệu yếu đi khi chỉ còn 50% so với thời điểm trước đó. Nhưng biến động giá vẫn khá cao, kết hợp với độ bền xu hướng thấp nâng mức rủi ro bám theo nhịp tăng từ giá dầu giai đoạn này. Do vậy, nên ưu tiên chiến lược rải các lệnh Mua thăm dò khi giá điều chỉnh đề phòng các lệnh chốt lời từ quỹ đầu cơ trong các phiên sắp đến.

II/Phân tích kỹ thuật

Hỗ trợ: $44,21/unit.
Kháng cự: $53/unit.

Tín hiệu: Tích lũy kiểm chứng hỗ trợ mạnh từ Fibonacci. Nến rút chân xuất hiện nhưng thanh khoản yếu tạo đà cho pha điều chỉnh kỹ thuật xuất hiện.

Chiến lược: Canh Mua khi vùng 61,8% từ Fibonacci được kiểm chứng thành công. Chỉ báo MACD không bộc lộ tính hiệu giao dịch rõ ràng trong khi RSX đảo chiều hướng xuống từ vùng quá Bán cho thấy áp lực chốt lời đang diễn ra.

III/Chỉ báo Sentiment

Thị trường Năng lượng nói chung và mã Dầu WTI nói riêng đang trong một nhịp tích lũy sau giai đoạn dài tăng trưởng lành mạnh và ổn định. Nhìn chung, lực Mua vẫn chiếm ưu thế hơn hẳn so với áp lực Bán ra. Cụ thể, lực Mua đạt mức 24%, trong khi đó lực Bán chỉ ở vùng 15%. Độ bền duy trì ở mức 31% củng cố quan điểm bám theo xu hướng tăng từ giá. Nhưng quán tính và dư địa tăng có dấu hiệu giảm đi khi động lượng chỉ ở vùng 63%. Qua đó pha điều chỉnh kỹ thuật đang được kỳ vọng xuất hiện. Chỉ báo định lượng cũng cho thấy nhịp chỉnh sớm diễn ra khi lực nén và mức độ đảo chiều giá đều tăng khá mạnh ở vùng 77% và 89%. Trong khi đó rủi ro giao dịch với Dầu WTI cũng lên mức cao với 73%. Do vậy chỉ nên mở lệnh Mua thăm dò bắt đáy tại sát vùng hỗ trợ kỹ thuật.

dau WTI

Leave a Reply