107254827 1686557052078 gettyimages 1418934535 robot control ui2

Kịch bản nửa sau: ETF để chọn cuộc phiêu lưu của riêng bạn

Các nhà đầu tư có thể muốn gắn bó với những gì đang hoạt động trên thị trường.

Các chuyên gia ETF Todd Sohn và Dave Nadig của VettaFi tin rằng nửa chiến thắng thứ hai đang sẵn sàng cho các trò chơi công nghệ và trí tuệ nhân tạo.

Sohn, ETF của Strategas và chiến lược gia kỹ thuật, đặc biệt thích Roundhill Generative AI and Technology ETF (CHAT).

“Những gì tôi thích về [CHAT] là nó được quản lý tích cực,” Sohn nói với “ETF Edge” của CNBC trong tuần này. “Đây sẽ là lộ trình ưa thích của tôi nếu bạn muốn tiếp xúc với AI đó và xem nhu cầu thực sự như thế nào.”

CHAT đã tăng hơn 10% trong năm nay.

Sohn cũng khuyến nghị Global X Robotics & Trí tuệ nhân tạo ETF (BOTZ) cho những người quan tâm đến việc giới thiệu nhiều ngành công nghiệp hơn vào danh mục đầu tư của họ. BOTZ đã tăng hơn 37% từ đầu năm đến nay.

“Tôi thích [BOTZ] nếu bạn muốn thoát khỏi công nghệ vì bạn đã tiếp xúc với công nghệ trong danh mục đầu tư của mình. Các ngành công nghiệp cũng được hưởng lợi,” ông nói.

Nadig, nhà tương lai tài chính của VettaFi, cũng nhận thấy lợi ích từ việc tiếp xúc với AI. Tuy nhiên, ông cho rằng xu hướng tăng có giới hạn.

“AI sẽ có tác động tích cực và lâu dài đối với GDP… [But] rất khó để chọn ra những công ty đại chúng sẽ là những người hưởng lợi lớn từ điều đó,” Nadig nói. “Chúng tôi luôn gặp phải vấn đề này khi chúng tôi có công nghệ mới tuyệt vời… GoogleMicrosoftQuả táoNvidiamà tất cả chúng ta có lẽ đã sở hữu quá nhiều.”

Ông dự đoán các ngành công nghiệp, robot và tự động hóa được định vị để đạt được những lợi ích lớn nhất.

Cả Nadig và Sohn cũng nhấn mạnh ETF dành cho những người tin rằng thị trường sẽ mở rộng để bao gồm các lĩnh vực ngoài công nghệ.

Sohn đề xuất Invesco S&P 500 Equal Weight ETF (RSP)Quỹ chỉ số thị trường mở rộng Vanguard (VXF)trong khi Nadig gợi ý JPMorgan Equity Premium Income ETF (JEPI). Cả ba đều đang tạo ra lợi nhuận tích cực trong năm nay.

Nadig nói: “Chơi phòng thủ một chút trong phần còn lại của năm nay thay vì cố gắng chạy theo công nghệ có lẽ là cách nên làm. “[JEPI] đã là một công cụ thu thập dòng chảy khổng lồ; nó được phân phối cho các nhà đầu tư … Một cái gì đó như thị trường mở rộng hoặc tỷ trọng tương đương là một cách tuyệt vời để cố gắng lấy lại chân nếu bạn đã bỏ lỡ điều đó [tech] cuộc biểu tình cho đến nay trong năm nay.”

Taichinhhomnay – #công #nghệ #chơi #cho #nửa #cuối #năm

Trả lời