107226246 1681740713713 gettyimages 905010208 dsc 01612

Bộ trưởng thành phố Andrew Griffith: Quy định về tiền điện tử ở Vương quốc Anh sẽ có hiệu lực trong 12 tháng tới

Anh có thể đưa ra các luật cụ thể nhằm điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử trong 12 tháng tới, một nhà lập pháp hàng đầu nói với CNBC.

Chính phủ Vương quốc Anh đã đưa ra kế hoạch vào tháng 2 để điều chỉnh tài sản tiền điện tử và đưa ra các đề xuất để tham khảo ý kiến. Thời gian tham vấn kết thúc vào ngày 30 tháng 4.

Andrew Griffith, thư ký kinh tế của Kho bạc Vương quốc Anh, cho biết trong một cuộc phỏng vấn vào thứ Hai rằng quy định cụ thể về tiền điện tử có thể có hiệu lực trong vòng một năm hoặc lâu hơn.

Griffith nói với CNBC, đề cập đến việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu: “Chúng tôi có quyền kiểm soát đối với sách quy tắc của mình, không phải thứ mà Vương quốc Anh đã có trong nhiều thập kỷ.

“Vì vậy, chúng tôi có khả năng di chuyển một cách nhanh nhẹn và cân đối. Và tôi chắc chắn rất muốn chúng tôi tận dụng tối đa cơ hội đó.”

Các khu vực pháp lý trên khắp thế giới từ Dubai đến Singapore đã cố gắng định vị mình là những nơi thân thiện với tiền điện tử để khuyến khích các công ty thành lập cửa hàng ở đó.

Trong khi đó, Hoa Kỳ đã có một đường lối cứng rắn đối với các công ty tiền điện tử với việc các cơ quan quản lý của họ đẩy mạnh hành động thực thi đối với các công ty.

Tuy nhiên, Anh muốn định vị mình là nơi dành cho các công ty tiền điện tử đến. Năm ngoái, Rishi Sunak, khi đó là bộ trưởng tài chính Vương quốc Anh và hiện là thủ tướng, cho biết tham vọng của ông là biến nước Anh thành một “trung tâm toàn cầu về công nghệ tài sản tiền điện tử”.

Vương quốc Anh đang tìm cách đưa ra luật để điều chỉnh ngành công nghiệp tiền điện tử vì nước này có vẻ sẽ trở thành một “trung tâm toàn cầu” cho tài sản tiền điện tử.

Wael Alreweie | cổ phiếu | những hình ảnh đẹp

Các công ty tiền điện tử nói với CNBC rằng họ muốn các quy tắc rõ ràng và đang thúc đẩy các chính phủ đưa ra các khuôn khổ để họ vận hành. Tại Hoa Kỳ, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch đã sử dụng các quy tắc chứng khoán hiện có để nhắm mục tiêu vào các công ty tiền điện tử.

Griffith nói rằng cách tiếp cận quy định của Vương quốc Anh sẽ kết hợp cả quy định hiện hành và quy định mới.

“Bất cứ khi nào có thể, chúng tôi muốn thấy cùng một tài sản, cùng một giao dịch được quy định theo cùng một cách. Nhưng có một số cơ hội bổ sung trong tài sản tiền điện tử hoặc không gian sổ cái phân tán và chúng tôi muốn tận dụng điều đó”, Griffith nói với CNBC.

Nhà lập pháp đã chỉ ra Dự luật Dịch vụ Tài chính và Thị trường, hiện đang được Quốc hội thông qua, như một ví dụ về nơi luật sắp tới đã bao gồm một số điều khoản về tiền điện tử. Luật cụ thể đó, chưa có hiệu lực, nhằm mục đích đưa các loại tiền ổn định được hỗ trợ bằng tài sản vào khuôn khổ quy định.

Stablecoin là một loại tiền điện tử được thiết kế để phản ánh các tài sản trong thế giới thực như đô la Mỹ. Chúng thường được hỗ trợ bởi các tài sản thực như trái phiếu hoặc tiền tệ fiat.

Công nghệ sổ cái phân tán, đôi khi được gọi là chuỗi khối, đề cập đến nhiều bản ghi giao dịch không thuộc sở hữu của một thực thể duy nhất. Chúng có thể được chia sẻ và cập nhật đồng thời để đảm bảo tính chính xác cho tất cả các bên tham gia giao dịch.

Taichinhhomnay – #Anh #có #thể #thấy #quy #định #về #tiền #điện #tử #trong #tháng #nhà #lập #pháp #nói

Trả lời