27 C
Ho Chi Minh City
Thứ Tư, Tháng Chín 30, 2020

Dự báo: Giá Bạc có thể đạt 30 USD, tốc độ tăng trưởng nhanh hơn Vàng

Phân Tích Thị Trường

Khuyến nghị giao dịch Cà Phê Robusta ngày 30/9: Ủng hộ lệnh Bán theo dòng tiền thị trường

I/ Xu hướng Mã hàng Cà phê Robusta tuân thủ đúng biên độ giá được quy định ngầm từ thị trường phái sinh nông sản....

Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 30/9: Ưu tiên Bán trong vùng giá hồi phục

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Bạc nhìn về góc độ dòng tiền có thể thấy tư duy Bán từ phe tạo lập thị trường...

Khuyến nghị giao dịch Dầu WTI ngày 29/9: Mở lệnh Mua lướt sóng theo dòng tiền ngắn hạn

I/ Xu hướng Mã hàng Dầu WTI gần như gây tình trạng “mất phương hướng” cho rất nhiều quỹ đầu cơ lớn. Nhưng nếu nhìn...

Khuyến nghị giao dịch Ngô ngày 29/9: Canh Mua lướt sóng trong pha biến động giá

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Ngô chịu tác động chốt lời kéo dài khi đã tăng trưởng giá lên mức quá cao trong giai...

Các nhà phân tích kim loại quý dự báo giá bạc có khả năng tiến đến mục tiêu đạt mức 30 USD trong vài tháng tới, thậm chí có ý kiến cho rằng giá Bạc có thể đạt ngưỡng 75-85 USD/ounce trong cuối năm nay. Kim loại quý Bạc hiện đang tăng kỷ lục giữa thời điểm nền kinh tế thế giới gặp khó khăn và trong thời gian tới, tốc độ tăng giá bạc có thể vượt qua cả vàng.

Thời điểm hiện nay, giá vàng vượt ngưỡng 2000 USD/ounce có lẽ không gây ngạc nhiên cho nhiều nhà đầu tư bởi tình hình kinh tế, chính trị bất ổn và dịch bệnh đang lây lan trên diện rộng. Chính vì thế giới càng ngày càng trở nên bất ổn định, nên kim loại quý trở thành tài sản trú ẩn an toàn, khiến cho giá vàng càng ngày càng tạo ra nhiều mức giá kỷ lục.

Trong khi đó, bạc cũng đang là kim loại được nhiều nhà đầu tư săn đón. Mặc dù vàng đang giữ ngôi vị quán quân trên thị trường kim loại quý, thế nhưng, nhiều nhà đầu tư bắt đầu chuyển hướng để tìm kiếm những sản phẩm đầu tư khác nhau để chia sẻ rủi ro. Đặc biệt khi giá bạc rẻ hơn vàng nên sẽ là lựa chọn tốt trong thời điểm hiện tại.

Lý do khiến bạc nhận được nhiều chú ý, bởi 1 trong những ứng cử viên sáng giá cho cuộc bầu cử tổng thống Mỹ tháng 11 sắp tới, phó tổng thống Joe Biden – đang có rất nhiều kế hoạch liên quan đến việc gia tăng sử dụng nguyên liệu bạc. Tiêu biểu trong kế hoạch của ông gồm việc thúc đẩy việc sử dụng nhiên liệu sạch để chạy các phương tiện giao thông công cộng, hoặc xây dựng mạng lưới viễn thông 5G cũng cần đến bạc. Do đó, khi kinh tế phục hồi và đặc biệt nếu ông Biden đắc cử tổng thống Mỹ, giá bạc có thể sẽ thăng hoa và tăng mạnh trong tương lai.

Bạc với mục tiêu đạt mức giá 30 USD

Theo Eli Tesfaye, chiến lược gia kim loại quý tại RJO Futures ở Chicago, giá hợp đồng tương lai bạc tháng 9 trên sàn Comex đã đạt mức cao nhất trong một tuần là 26,87 USD vào sáng thứ Tư (5/8) và có thể ổn định ở mức khoảng 30 USD.

“Bạc vẫn còn rất rẻ so với vàng, và có thể bạc sẽ đạt mức giá 30 USD trong vài tháng tới”, Tesfaye nói thêm.

Ông cũng chỉ ra một sự tăng trưởng khác đối với thị trường bạc: Mức giá giảm vào giữa tháng trước đối với các hợp đồng bạc tháng 10 cho thấy sự trở lại tiềm năng của kim loại bạc. Và mức giá cao ở hiện tại là một tín hiệu tích cực cho thấy sức mạnh của sự tăng trưởng.

Dixit, nhà phân tích kim loại quý độc lập cũng có quan điểm về mục tiêu 30 USD đối với bạc: “Bạc đang chống lại mức giảm 38,2% trong dài hạn, từ mức cao kỷ lục năm 2011 là 49,79 USD đến mức thấp năm 2020 là 11,62 USD, và trong ngắn hạn với mức giá mục tiêu là 30,11 USD.”

Giá bạc thậm chí có thể tiến đến mức 85 USD vào cuối năm nay

Theo dự báo từ cổng tin tức tài chính Fxempire.com, giá bạc có thể tăng lên mức hơn 85 USD vào cuối năm nếu tình hình rủi ro như hiện nay vấn tiếp diễn.

“Hiện tại, cả vàng và bạc đều đang tăng vừa phải sau sự tăng giá bùng nổ trong thời gian gần đây. Các nhà nghiên cứu của chúng tôi tin rằng một làn sóng khác về mức giá cao hơn sẽ thu hút cả vàng và bạc trong hơn 30 ngày tới. Trong đó, vàng sẽ nhắm đến mục tiêu mức 2.300 USD và bạc sẽ nhắm mục tiêu mức 33 ~ 35 USD. Nhưng giá sẽ không chỉ dừng lại ở đó”, chuyên gia Chris Vermeulen, nhà sáng lập Technical Traders Ltd cho biết.

“Khi rủi ro tiếp tục trở nên rõ ràng, chúng tôi tin rằng vàng cuối cùng sẽ nhắm mục tiêu mức hơn 3.350 USD và bạc cuối cùng sẽ nhắm đến mục tiêu mức 75 USD đến hơn 85 USD. Các mục tiêu này rất có thể thực hiện được vào trước cuối năm 2020.”, Vermeulen cho biết thêm.

Nhiều lý do thúc đẩy tốc độ tăng của Bạc nhanh hơn Vàng

Michael Hsueh tại ngân hàng Deutsche dự đoán rằng tốc độ tăng giá bạc sẽ vượt qua giá vàng trong thời gian tới. Nhiều nhà phân tích nhấn mạnh rằng kinh tế thế giới đang trên đà hồi phục, vì thế sẽ thúc đẩy tiêu thụ công nghiệp và góp phần kích thích nhu cầu về bạc.

Ngoài ra, cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ vào tháng 11 sắp tới cũng tại tác động đến thị trường kim loại quý. Theo các chuyên gia, trong trường hợp ứng cử viên đảng Dân chủ, phó tổng thống Joe Biden giành chiến thắng và tiến hành kế hoạch cơ sở hạ tầng thân thiện môi trường, thì khi đó nhu cầu về bạc sẽ tăng.

Trong kế hoạch của mình, ông Biden cho biết: “Xe buýt và nhiều phương tiện công cộng sẽ chạy bằng điện hoặc nhiên liệu sạch, đồng thời nâng cấp các tòa nhà dân dụng và thương mại để chống chịu lại thời tiết khắc nghiệt.”

Theo Naylor-Leyland tại công ty quản lý tài sản Jupiter (Anh) phân tích: “Trong thời kỳ thị trường chứng kiến giá kim loại quý tăng, giá bạc thường tăng nhanh hơn giá vàng”.

Các chuyên gia nhận định cả giá vàng và bạc vẫn theo xu hướng đi lên trong thời gian tới. Giá vàng và đồng USD có mối quan hệ nghịch đảo. Khi giá đồng USD suy yếu so với các đồng tiền khác thì nhu cầu đối về kim loại quý sẽ tăng kéo theo giá đi lên.

 

 

 

 

 

 

 

- Advertisement -

Tin Cùng Loại

2 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

- Advertisement -

Tin Mới

Giá Bitcoin ngày 30/9: Bitcoin giảm nhẹ, Hạ viện Mỹ thông qua đạo Luật Blockchain

Thứ Tư (30/9), giá Bitcoin giảm nhẹ, đa số đồng tiền trong top 10 giảm giá. Hạ viện Mỹ đã thông qua Luật phân...

Giá vàng tăng phiên thứ hai liên tiếp nhờ sự hỗ trợ từ nhiều yếu tố thuận lợi

Trong thương mại ngày thứ Tư (30/9), giá vàng thế giới tiếp tục tăng cao trước sự suy yếu của đồng USD và nhiều...

Xuất khẩu cà phê Brazil đạt mức kỉ lục nhờ đồng Real mất giá

Lượng cà phê xuất khẩu của Brazil tăng mạnh khi được hỗ trợ từ đồng Real mất giá so với đồng USD. Mặc dù...

Khuyến nghị giao dịch Cà Phê Robusta ngày 30/9: Ủng hộ lệnh Bán theo dòng tiền thị trường

I/ Xu hướng Mã hàng Cà phê Robusta tuân thủ đúng biên độ giá được quy định ngầm từ thị trường phái sinh nông sản....

Khuyến nghị giao dịch Bạc ngày 30/9: Ưu tiên Bán trong vùng giá hồi phục

I/ Dòng tiền lớn Thị trường Bạc nhìn về góc độ dòng tiền có thể thấy tư duy Bán từ phe tạo lập thị trường...