Bạc đạt hiệu suất tốt nhất trong vòng 40 năm qua

0
756

Trong tháng 7, bạc đã vươn lên để chứng minh được hiệu suất hoạt động không hề kém cạnh so với vàng. Kim loại bạc đã giữ được vị trí cao nhất cho lợi nhuận hàng hóa trong tháng 7.

Bạc đã có mức tăng hàng tháng là 30%, mức lớn nhất trong vòng 40 năm. Philip Streible, Giám đốc thị trường tại Blue Line Futures đã đưa ra nhận định:”Bạc cùng với vàng là hai kim loại tốt nhất hiện nay khi kim loại quý vẫn giữ vị trí như một nơi trú ẩn an toàn”.

Bạc đã có sự chuyến biến đáng kinh ngạc trong hoạt động giao dịch nửa đầu năm nay kể từ tháng 3, khi kim loại này đã giảm xuống mức thấp nhất trong 12 năm, chỉ khoảng $11.645/ounce. Vì hầu hết các hàng hóa đều bị hạn chế trong thời kỳ khủng hoảng Covid-19. Sau đó, khi vàng cất cánh nhờ sự kích thích do Cục Dự trữ Liên bang và các Ngân hàng trung ương toàn cầu đưa ra và giá bạc cũng chuyển biến theo.

FED đã đưa ra rất nhiều các khoản viện trợ nào cho các loại hình kinh doanh, và điều đó khiến cho kim loại quý như vàng được thúc đẩy bởi việc tăng mua vì vậy USD đã rơi tự do xuống mức thấp trong hai năm qua.

Lợi nhuận của bạc trong tháng 7 tăng đáng kể năm 1980, khiến kim loại này trở thành mặt hàng có hiệu suất cao nhất so với các danh mục hàng hóa khác trên thị trường như: hợp đồng tương lai gỗ xẻ của Mỹ đứng thứ hai sau bạc, sau đó là ngũ cốc, gạo, ngô, xăng cũng đã giảm 4% và dầu thô mất đi 1% giá trị, mặc dù đã cắt giảm phần lớn sản lượng phối hợp tại các nhà xuất khẩu lớn.

Bạc được kỳ vọng về một dấu ấn kỷ lục với mức giá $50

“Bạc với mức giá $30 / ounce có thể giúp điều chỉnh lạm phát. Bạc đã đạt mức cao nhất trong vòng 8 năm qua tại mức $26,28 / ounce trong tuần này. Thậm chí còn có thể lên tới $40 hoặc $50, do giá trị tương đối bạc so với vàng”, Streible nói.

Tuy nhiên, bạc có thể trở lại phạm vi $16- $18 nếu triển vọng về một loại vắc-xin chữa được Covid-19 được đưa ra sớm hơn.

Nhà phân tích kim loại tại FX Empire, Christopher Lewis, cho rằng hiện nay những lo lắng kể trên là điều không đáng để.

“Đây là một thị trường mà nhà đầu tư không nên cân nhắc việc bán, ít nhất là cho đến khi FED tìm được cách có thể phục hồi các thị trường trong tương lai, thật khó hiểu khi ai đó nghĩ rằng bạc là không cần thiết vào thời điểm này”, ông cho biết thêm.

Những nhà đầu tư bạc đã có một sự e dè vào thứ 5, khi giá giảm gần 4%, sự giảm giá không chỉ bạc mà cả vàng và một số hàng hóa khác, mặc dù mức giảm chỉ ở mức khiêm tốn 0,6%.

Vào thứ 6, bạc đã tăng gần 4%, trong khi vàng đã chạm mốc 2.000 USD / ounce lần đầu tiên trong lịch sử.

Tăng mua đối với bạc

Bất kỳ sự suy giảm nào của bạc có khả năng thúc đẩy một sự tăng mua lại nhanh chóng.

Tỷ lệ vàng / bạc vẫn dưới mức trung bình 10 năm là 85,30. Xu hướng này cũng hỗ trợ cho việc mua vào bạc.

Vào thứ 6, tỷ lệ vang bạc là 1:81, có nghĩa là hiện tại cần 81 ounce bạc để mua 1 ounce vàng. Tỷ lệ đạt mức cao kỷ lục gần 1: 127 vào giữa tháng 3, khi vàng ở mức khoảng $1,704 so với giá bạc ở mức $11,65.

Philip Streible cho rằng tỷ lệ bạc so với vàng vẫn cao hơn mức mong đợi. Cần quay lại mức trung bình khoảng 1:60 và ông hy vọng bạc sẽ tiếp tục vượt trội hơn vàng trên cơ sở tương đối.

Nguồn: Investing.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here