Bạc rực sáng khi Vàng lên ngôi vì dịch cúm – Khuyến Nghị Giao Dịch

0
564

Hồ Sơ Khuyến Nghị Giao Dịch Hàng Hóa Phái Sinh Sàn VNF 24.02.2020

Thị trường tiếp tục trải qua cung bậc cảm xúc mới khi Bóng ma dịch bệnh quay lại thị trường chung. Rủi ro đẩy lên cao khiến dòng vốn đổ vào các mã Nông sản tiết chế và thận trọng.

Kênh tài sản Bạc đã phản ánh rõ mức độ đầu cơ dựa trên thay đổi tiêu cực về tâm lý dòng tiền. Trong khi đó, các sản phẩm Nông sản lộ nhu cầu mua gom vật lý mặc cho dự báo mức tiêu thụ giảm mạnh. Qua đó cơ hội mở vị thế an toàn xuất hiện với các lệnh Mua dựa trên nông sản tuần này.

Bạc

I/ Dòng tiền lớn

Bạc tăng giá vội vã. Hai nguyên nhân giải thích cho nhịp Mua mạnh tay từ dòng tiền lớn vào lúc này: nhu cầu vật lý và ảnh hưởng từ Vàng.

Về nhu cầu vật lý, hiện các nhà máy linh kiện bán dẫn và thiết bị công nghệ cao đã vào guồng sản xuất trở lại. Đây cũng là lý do khiến tồn kho tại các đơn vị tích trữ sụt giảm đẩy giá Bạc tăng từ vùng nền giá tốt (hai đường thị trường và dòng tiền lớn đi ngang khi không giảm thêm).

Giá vàng tăng cũng tạo lực đẩy cho Bạc khi có mối tương quan chặt chẽ với tài sản tích trữ an toàn.

II/Phân tích kỹ thuật: Bạc (Xem thêm ảnh chỉ số bên dưới)

 • Hỗ trợ: $1811/ounce
 • Kháng cự: $1900/ ounce
 • Xu hướng: Tăng giá với thanh khoản xác nhận.
  Mẫu hình: hai đáy lớn đảo chiều tăng giá với cú test ngay tại vùng đỉnh cũ.
 • Chiến lược: Mua khi giá bứt phá vùng kháng cự mạnh $1860/ounce. Khối lượng hợp đồng qua đêm OI tăng cùng với đà tăng giá xác nhận sự tham gia đầu cơ từ dòng tiền lớn.

III/ Chỉ báo Sentiment: Bạc

Lực Mua và Sức mạnh tăng giá bật tăng lên mức gần kịch kim. Trong khi đó, lực bán lại lưa thưa với các vị thế nhỏ lẻ chốt lời cho thấy khả năng giá tăng thời điểm này rất đáng kể. Cụ thể, sức mạnh giá đạt 92%, trong khi đó Lực Mua gấp đôi lực Bán. Động lượng (quán tính giá) đạt mức 65% cho thấy đà tăng chưa dừng lại ở đó.

Điểm ủng hộ lúc này là xác suất đảo chiều tăng sang giảm không đáng kể, tại mức 45%. Nhưng áp lực chốt lời (lực nén) cũng như mức độ cảnh báo cao cũng đem lại sự rủi ro nhất định với thế lệnh Mua lên bám theo đà tăng giá từ Bạc lúc này.

Coffee Robusta

I/ Xu hướng

Mức giá từ cà phê Robusta tiếp tục duy trì xu hướng giảm vốn có. Nếu ngũ cốc và nông sản khác được hỗ trợ từ nguồn cầu Trung Quốc cũng như giá được chiết khấu tốt, thì cà phê Robusta bị bỏ qua hết các câu chuyện này. Đây là lý do khiến biến động giá tăng rất mạnh, vượt qua dòng tiền đầu cơ tham gia thị trường.

Độ bền xu hướng giảm tích cực duy trì ổn định cùng với lực cung. Trong khi đó, lực cầu tiết chế về mức thấp nhất trong giai đoạn hiện tại. Do vậy, tiếp tục duy trì quan điểm Bán với mặt hàng này.

II/Phân tích kỹ thuật: Coffee Robusta (Xem thêm ảnh chỉ số bên dưới)

 • Hỗ trợ: $1250/unit
 • Kháng cự: $1270/unit.
 • Tín hiệu: Giá giảm tiếp diễn với cú sập gãy vùng hỗ trợ mạnh và khối lượng OI gia tăng đáng kể.
 • Chỉ báo MACD cũng như RSX hướng về vùng âm tính khẳng định cơ hội Bán theo xu hướng tiếp tục củng cố.
 • Chiến lược: Bán khi giá thủng vùng hỗ trợ $1250 với mục tiêu về $1200/unit. Tuy nhiên, nên cẩn trọng nhịp hồi tại điểm GAP giá đuược tạo ra tại $1230/unit vào ngày 28/10/2019.
  Cập

III/Chỉ báo Sentiment: Coffee Robusta (Xem thêm ảnh chỉ số bên dưới)

Xu hướng giảm từ Cà phê Robusta đang về pha cuối khi thị trường lúc này không còn quá mặn mà. Cụ thể, Lực bán mặc dù đúng hướng nhưng vẫn rút lại còn 21%. Sức mạnh giá yếu với độ bền xu hướng giảm rút về 17% khẳng định quan điểm này từ các thành viên thị trường.

Chỉ báo xác suất đảo chiều, lực nén và mức độ cũng gia tăng trở lại cho thấy khả năng giá giảm không còn quá dài (xác suất đảo chiều giảm sang tăng đạt 56%). Chỉ báo rủi ro về mức thấp (6%) với biến động giá không đáng kể ủng hộ các thế lệnh theo xu hướng và duy trì trạng thái mở qua đêm.

Phụ lục: Phân tích kỹ thuật giá các sản phẩm (Xem thêm ảnh chỉ số bên dưới)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here