1 bang anh bang bao nhieu tien viet nam 1

Đồng bảng Anh đạt mức cao nhất so với đồng yên kể từ tháng 2 năm 2016 sau dữ liệu cho thấy lạm phát ở Anh vẫn còn nóng.

Đồng bảng Anh chạm mức cao 173 yên khi các nhà giao dịch kỳ vọng Ngân hàng Trung ương Anh sẽ tăng lãi suất nhiều hơn.

Với việc Ngân hàng Nhật Bản phát tín hiệu không thay đổi chính sách tiền tệ cực kỳ lỏng lẻo của mình, đồng yên đã mất giá so với các loại tiền tệ chính trong những tuần gần đây.

Lạm phát của Anh ở mức 8,7% trong tháng 4, cao hơn dự đoán của các nhà kinh tế, chỉ số giá tiêu dùng mới nhất cho thấy vào tuần trước. Lạm phát cơ bản, không bao gồm lương thực và năng lượng, được đo ở mức 6,8%, tốc độ nhanh nhất trong 31 năm.

Theo Refinitiv, các thị trường đã định giá 100% khả năng các nhà hoạch định chính sách của BoE sẽ quyết định ủng hộ một đợt tăng lãi suất khác tại cuộc họp tiếp theo của họ vào tháng 6. Dự kiến ​​sẽ có nhiều đợt tăng hơn nữa sau đó.

Các nhà quan sát ngoại hối cho biết, sự khác biệt rõ rệt trong định hướng chính sách tiền tệ giữa BoE và BOJ khiến đồng yên có nguy cơ bị bán ra nhiều hơn.

“Mức quan trọng về mặt tâm lý là 180 yên/pound và 195 yên, mức cao nhất năm 2015 trước khi Vương quốc Anh quyết định rời Liên minh châu Âu, có thể sẽ xuất hiện trong tâm trí các nhà giao dịch khi họ cân nhắc tiềm năng tăng giá của đồng bảng Anh,” Rikiya nói Takebe, chiến lược gia cao cấp tại Okasan Securities.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời