Bão Derecho gây thiệt hại nghiêm trọng lên sản lượng ngô tại Mỹ

0
582
ngô

Giá hợp đồng tương lai ngô đạt mức thấp là 3,20 USD trước khi bùng nổ lên 3,40 USD vào thứ Năm tuần trước. Mức tăng nhanh chóng đến 6% sau báo cáo của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ cho thấy nông dân có thể không thu hoạch nhiều ngô như dự kiến trước đó.

Trong khi đó, một cơn bão lớn đã đổ bộ vào các bang Iowa, Nebraska, Wisconsin và Illinois đã làm hư hại đáng kể tài sản và mùa màng.

Được biết đến với cái tên “Derecho”, cơn bão mang theo những cơn gió mạnh như vũ bão, xé nát các cánh đồng và các cơ sở lưu trữ ngũ cốc. Mức độ thiệt hại vẫn đang được đánh giá. Ngay cả khi cây trồng của họ không bị tổn hại gì, thì tổn thất về kho dự trữ trong trang trại hoặc hư hỏng đối với thang máy chở ngũ cốc thương mại có thể khiến nông dân phải tranh nhau tìm nơi để thu hoạch.

USDA cho biết cơn bão đã ảnh hưởng đến 8,18 triệu mẫu ngô, theo Hiệp hội Đậu tương Iowa. Bộ nông nghiệp tiểu bang hôm thứ Ba ước tính tổng cộng 10 triệu mẫu Anh cây trồng có thể bị ảnh hưởng.

Vào giữa ngày thứ Sáu tuần trước, giá ngô kỳ hạn tháng 12 được giao dịch với giá 3,38 USD / giạ.

Mùa bão sắp tới – Mùa bão Đại Tây Dương năm nay tiếp tục phá vỡ kỷ lục với cơn bão thứ 10, Josephine. Đây là cơn bão số 10 xuất hiện sớm nhất trong mùa, điển hình là cơn bão tên J chỉ đến giữa tháng 10.

Hiện tại, cơn bão dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến đất liền Hoa Kỳ, nhưng những cảnh báo gần đây từ Cơ quan Khí quyển và Đại dương Quốc gia NOAA gần đây đã cập nhật dự báo năm 2020 có thể có đến 19 đến 25 cơn bão được đặt tên.

Thị trường hàng hóa hiện không phải đối mặt với bất kỳ mối đe dọa trực tiếp nào, nhưng cũng phụ thuộc vào nơi các cơn bão phát triển và đổ bộ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here