May 30, 2023
saostar 8aufkr04cwwtzvku

Bên cạnh các máy khoan đang hoạt động hết công suất, lực lượng cứu hộ cũng sử dụng camera để dò tìm vị trí cháu bé trong trụ bê tông.

Đến trưa 2/1, công tác giải cứu bé trai bị rơi xuống trụ bê tông rỗng sâu 35m vẫn đang khẩn trương thực hiện. Các lực lượng quyết liệt để đẩy nhanh tiến độ nhằm sớm nhổ được cọc bê tông rỗng bên trong để cứu cháu bé.

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp sâu 35m: Đưa camera hồng ngoại xuống nhưng chỉ thấy bùn đất Ảnh 1
Hình ảnh bé Nam trước khi gặp nạn – Ảnh cắt từ clip.

Sáng cùng ngày Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp, ông Phạm Thiện Nghĩa cùng Phó Chủ tịch Đoàn Tấn Bửu sau khi đến động viên gia đình cháu bé đã quay lại hiện trường tiếp tục chỉ đạo công tác cứu hộ.

Tại hiện trường, bên cạnh các máy khoan đang hoạt động hết công suất, lực lượng cứu hộ cũng đang sử dụng camera để dò tìm vị trí cháu bé trong trụ bê tông, nhưng không thấy cháu bé, mà chỉ thấy lớp đất phủ phía trên.

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp sâu 35m: Đưa camera hồng ngoại xuống nhưng chỉ thấy bùn đất Ảnh 2
Đơn vị camera dò tìm đã đến hiện trường để dò tìm vị trí cháu bé trong trụ bê tông. (Ảnh: PLO)

Trước đó, ngay sau khi nhận được tin cháu bé gặp nạn, đội cứu hộ đã huy động lực lượng gần 100 người cùng ba máy xúc, một xe cẩu được huy động đến, triển khai nhiều phương án giải cứu. Đồng thời, lực lượng cứu hộ vẫn truyền oxy và truyền nước xuống nhưng chưa thấy nạn nhân dùng đến nước. Các lực lượng vẫn tiếp tục tăng cường bình oxy, xe cứu thương cũng được đưa đến hiện trường, túc trực sẵn sàng tiếp cứu khi cháu bé được đưa lên.

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp sâu 35m: Đưa camera hồng ngoại xuống nhưng chỉ thấy bùn đất Ảnh 3
Đội camera đến hiện trường tham gia giải cứu. (Ảnh: PLO)

Tuy nhiên, đến hiện tại lực lượng chức năng cho biết việc giải cứu đang gặp không ít khó khăn do có mưa. Hơn nữa trong quá trình thực hiện khoan nhồi, trụ bê tông hơi lệch nên việc khoan tạo lỗ không làm gấp được như dự tính. Việc bơm oxy vào trong trụ bê tông vẫn được thực hiện liên tục.

Vụ bé trai rơi xuống trụ bê tông ở Đồng Tháp sâu 35m: Đưa camera hồng ngoại xuống nhưng chỉ thấy bùn đất Ảnh 4
Ảnh: VOV

Như đã thông tin trước đó, trưa 31/12/2022, em Thái Lý Hạo Nam cùng 3 người bạn đã vào công trình trên thuộc xã Phú Lợi (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) thì bị rơi xuống trụ bê tông rỗng ruột, được đóng xuống đất sâu khoảng 35 mét, đường kính 25cm.

Nhận được tin báo, lực lượng chức năng đã nhanh chóng có mặt tại hiện trường và triển khai công tác cứu hộ, cứu nạn.

Leave a Reply