tong thong my ky ban hanh luat ve tran no cong 20230604110320

 Tổng thống Joe Biden hôm thứ Bảy đã ký một dự luật đình chỉ trần nợ 31,4 nghìn tỷ đô la của chính phủ Hoa Kỳ, ngăn chặn tình trạng vỡ nợ lần đầu tiên.

Hạ viện và Thượng viện đã thông qua luật trong tuần này sau khi Biden và Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy đạt được thỏa thuận sau các cuộc đàm phán căng thẳng.

Bộ Tài chính đã cảnh báo rằng họ sẽ không thể thanh toán tất cả các hóa đơn vào ngày 5 tháng 6 nếu Quốc hội không hành động vào thời điểm đó.

Biden đã ký dự luật tại Nhà Trắng một ngày sau khi ca ngợi nó như một chiến thắng của lưỡng đảng trong bài phát biểu đầu tiên tại Phòng Bầu dục trước quốc gia với tư cách là tổng thống.

“Cảm ơn Diễn giả McCarthy, Lãnh đạo Jeffries, Lãnh đạo Schumer và Lãnh đạo McConnell vì sự hợp tác của họ,” Nhà Trắng cho biết trong một tuyên bố thông báo về việc ký kết dự luật, nêu tên các nhà lãnh đạo của Đảng Dân chủ và Đảng Cộng hòa tại Hạ viện và Thượng viện.

“Việc đạt được thỏa thuận là rất quan trọng và đó là tin rất tốt cho người dân Mỹ,” Biden nói hôm thứ Sáu. “Không ai có mọi thứ họ muốn. Nhưng người dân Mỹ đã có những gì họ cần.”

Hạ viện do Đảng Cộng hòa kiểm soát đã bỏ phiếu với tỷ lệ 314 trên 117 để thông qua dự luật và Thượng viện do Đảng Dân chủ kiểm soát đã bỏ phiếu với tỷ lệ 63 trên 36.

Fitch Ratings hôm thứ Sáu cho biết xếp hạng tín dụng “AAA” của Hoa Kỳ sẽ vẫn ở mức tiêu cực, bất chấp thỏa thuận cho phép chính phủ thực hiện các nghĩa vụ của mình.

Trả lời