dautho 16785110683851351232490.png

Chính quyền của Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ phê duyệt một dự án khoan dầu lớn và gây tranh cãi ở Alaska, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này cho biết.

Quyết định tiếp tục dự án bằng cách cho phép ba địa điểm khoan ở tây bắc Alaska sau khi Biden tuyên bố hạn chế sâu rộng việc cho thuê dầu khí để bảo vệ tới 16 triệu mẫu đất và nước trong khu vực.

Dự án Willow, dẫn đầu bởi công ty năng lượng khổng lồ ConocoPhillips (COPPP.UL), sẽ được đặt bên trong Khu Dự trữ Dầu khí Quốc gia-Alaska, một khu vực rộng 23 triệu mẫu Anh (93 triệu ha) trên North Slope của bang, là khu vực yên tĩnh lớn nhất. đất công ở Hoa Kỳ.

Trước đó vào Chủ nhật, Bộ Nội vụ Hoa Kỳ đã tiết lộ các hành động nhằm biến gần 3 triệu mẫu Anh của Biển Beaufort ở Bắc Băng Dương “vượt quá giới hạn vô thời hạn” đối với hoạt động cho thuê dầu khí, dựa trên lệnh cấm từ thời Obama và đóng cửa hiệu quả vùng biển Bắc Cực của Hoa Kỳ để thăm dò dầu.

Ngoài lệnh cấm khoan, chính phủ sẽ đưa ra các biện pháp bảo vệ mới cho hơn 13 triệu mẫu Anh của các Khu vực đặc biệt “nhạy cảm về mặt sinh thái” trong khu bảo tồn dầu khí của Alaska, chính quyền cho biết trong một tuyên bố hôm Chủ nhật.

Khu vực này bao gồm Hồ Teshekpuk, Vùng cao Utukok, Sông Colville, Phá Kasegaluk và Khu vực Đặc biệt Vịnh Peard.

Diễn biến diễn ra khi Biden cố gắng cân bằng giữa mục tiêu khử cacbon cho nền kinh tế Hoa Kỳ với lời kêu gọi tăng nguồn cung cấp nhiên liệu trong nước để giữ giá ở mức thấp.

Willow nhận được sự hỗ trợ từ ngành dầu khí và các quan chức nhà nước mong muốn có việc làm, nhưng lại bị các nhóm môi trường phản đối gay gắt, những người muốn nhanh chóng rời xa nhiên liệu hóa thạch để chống lại biến đổi khí hậu.

Một nhóm môi trường cho biết các biện pháp bảo vệ mới được công bố vào Chủ nhật đã không đi đủ xa và chính phủ nên ngừng phát triển dầu khí để giúp chống biến đổi khí hậu.

“Bảo vệ một khu vực ở Bắc Cực để bạn có thể phá hủy một khu vực khác không có ý nghĩa gì và nó sẽ không giúp ích gì cho con người và động vật hoang dã sẽ bị ảnh hưởng bởi dự án Willow”, Kristen Monsell, luật sư cấp cao tại Trung tâm Sinh học cho biết. Đa dạng.

Trả lời