June 3, 2023
bitcoin

Theo các nhà phân tích, đà tăng giá của bitcoin có thể chịu tác động tiêu cực khi vàng và đồng USD bắt đầu có dấu hiệu phục hồi.

Ông Dan Tapiero, người đồng sáng lập 10T Holdings của Mỹ, nói với Cointelegraph rằng thị trường vàng trong những ngày gần đây đã có nhiều biến đổi khi những nhà đầu tư nhỏ lẻ, yếu ớt bắt đầu bị “lung lay”, dẫn đến khả năng giá vàng phục hồi trong ngắn hạn.

Trước đó, giá vàng duy trì đà giảm trong khoảng 80 ngày, trong khi thị trường bitcoin chứng kiến những thay đổi tích cực, ngoạn mục trong suốt 3 tháng, thậm chí còn đạt mức cao nhất mọi thời đại trên Coinbase và một số sàn giao dịch lớn khác. Dù vậy thì mối đe dọa về sự bất ổn của bitcoin vẫn luôn tồn tại, đặc biệt là khi vàng bắt đầu phục hồi song song với đồng USD.

Theo ông Tapiero, đợt thanh toán lớn nhất từ trước đến nay kéo dài trong 3 tuần trên thị trường vàng mở ra khả năng loại tài sản này quay trở lại với đà tăng giá. Ông nhận định: “Thị trường vàng đang rất tích cực”

Trên thực tế, một số người có thể coi sự phục hồi của vàng có tác động tốt đến bitcoin trong trung hạn. Vì ngày càng nhiều nhà đầu tư bắt đầu xem đồng tiền kỹ thuật này như một kho lưu trữ giá trị nên xu hướng tăng của vàng có thể mang lại lợi ích cho tiền điện tử. 

Tuy nhiên, giá bitcoin vẫn chịu ảnh hưởng tiêu cực của dòng chảy vàng nếu các giao dịch lớn diễn ra. Điều đó có nghĩa là những tín hiệu khởi sắc của vàng có thể ảnh hưởng đến động lực ngắn hạn của bitcoin.

Trong khi đó, thị trường chứng khoán Mỹ tiếp tục chứng kiến sự phục hồi nhờ chính sách thanh khoản từ ngân hàng trung ương. Giá cổ phiếu đã leo lên mức cao nhất mọi thời đại trong bối cảnh lạm phát trung bình và các điều kiện tài chính nới lỏng.

Ông Jan Nieuwenhuijs, một nhà nghiên cứu tài chính độc lập tại The Gold Observer, khẳng định rằng chứng khoán Mỹ đang ở trong tình trạng tốt nhất kể từ năm 1987.

Chứng khoán tăng liên tục có khả năng khiến các tài sản có rủi ro như bitcoin kém hấp dẫn và ít khẩn cấp hơn đối với cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân trong tương lai gần. Hiện tại, có nhiều dự đoán bitcoin có nguy cơ giảm sâu hơn xuống 18.600 USD sau những biến động gần đây.

Ông Michael van de Poppe, một nhà giao dịch tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, nói rằng bitcoin có thể sẽ nhanh chóng giảm giá từ mức 19.100 USD.

Nguồn: Vietnambiz.vn

Leave a Reply