bitcoin1 1723

Bitcoin, loại tiền điện tử lớn đã vượt qua mức  30.000 đô la lần đầu tiên sau 10 tháng vào thứ Ba, thêm vào mức tăng ổn định của nó khi các nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ sẽ sớm kết thúc chiến dịch thắt chặt tiền tệ mạnh mẽ của mình.

Bitcoin đạt đỉnh 30.438 đô la trong giao dịch châu Á và cao hơn 2% lần cuối ở mức 30.262 đô la. Nó đã tăng khoảng 6% kể từ đầu tháng, sau khi tăng 23% trong tháng Ba.

Sự gia tăng của mã thông báo sau báo cáo bảng lương phi nông nghiệp được theo dõi chặt chẽ của Hoa Kỳ vào thứ Sáu cho thấy các nhà tuyển dụng duy trì tốc độ tuyển dụng mạnh mẽ trong tháng 3, chỉ ra một nền kinh tế vẫn còn khả năng phục hồi.

Tuy nhiên, tình trạng hỗn loạn trong lĩnh vực ngân hàng do sự sụp đổ của Ngân hàng Silicon Valley vào tháng trước đã làm tăng kỳ vọng của thị trường rằng Fed khó có thể nâng lãi suất cao hơn trong thời gian dài hơn vì điều này có vẻ sẽ giảm bớt căng thẳng cho lĩnh vực này.

Tina Teng, nhà phân tích thị trường tại CMC Markets cho biết: “Lý do đằng sau sự phục hồi trên diện rộng của tiền điện tử là sự lạc quan của các nhà giao dịch đối với chính sách tiền tệ của các ngân hàng trung ương.

“Việc đặt cược vào việc Fed sớm xoay trục tăng lãi suất đã được củng cố đáng kể sau cuộc khủng hoảng ngân hàng vào đầu tháng Ba.”

Ether, loại tiền điện tử lớn thứ hai, đứng gần mức cao nhất trong khoảng 8 tháng của tuần trước là 1.942,50 đô la. Nó cao hơn 0,75% lần cuối ở mức 1.925,80 đô la.

Các nhà đầu tư tiền điện tử đang háo hức dự đoán một cuộc cải tổ lớn đối với chuỗi khối Ethereum trong tuần này, được thiết lập để cho phép họ có quyền truy cập vào hơn 33 tỷ đô la tiền tệ ether.

Được đặt tên là Shapella, bản nâng cấp phần mềm sẽ cho phép những người tham gia thị trường đổi lấy “ether đã đặt cược” của họ – những đồng tiền mà họ đã gửi và khóa trên mạng trong ba năm qua để đổi lấy tiền lãi.

Trả lời