107115179 1662606830138 gettyimages 1237142233 ceng notitle211210 npl6H

Bộ trưởng Kỹ thuật số Đài Loan Audrey Tang sẽ thực hiện một chuyến đi cấp bộ trưởng hiếm hoi tới Anh trong tuần này, nơi bà dự kiến ​​sẽ thăm các cơ quan chính phủ và gặp gỡ một công ty chuyên về các vệ tinh quỹ đạo thấp của trái đất, bộ của bà cho biết vào Chủ nhật.

Đài Loan coi Anh là một đối tác dân chủ quan trọng mặc dù thiếu quan hệ chính thức, lưu ý đến mối quan ngại của họ đối với các hoạt động quân sự ngày càng tăng của Trung Quốc gần hòn đảo mà Bắc Kinh coi là lãnh thổ của mình và ủng hộ việc Đài Loan tham gia vào các cơ quan toàn cầu như WHO .

Tang, một trong những bộ trưởng nổi tiếng nhất của Đài Loan trên trường quốc tế nhờ khả năng tiếng Anh trôi chảy và sử dụng Twitter rộng rãi, sẽ tham dự Tuần lễ Công nghệ Luân Đôn và dự kiến ​​sẽ thăm Bộ Khoa học, Đổi mới và Công nghệ và Bộ Kinh doanh và Thương mại của Anh, Bộ của bà cho biết .

Hai bên sẽ “trao đổi quan điểm về các vấn đề liên quan đến quản trị kỹ thuật số và hợp tác công nghiệp kỹ thuật số”, Bộ này cho biết thêm nhưng không đưa ra chi tiết.

Không bộ phận nào trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận ngoài giờ làm việc bình thường.

Tang cũng sẽ đến thăm OneWeb, chuyên về các vệ tinh quỹ đạo thấp của trái đất và hy vọng sẽ thúc đẩy các kế hoạch phục hồi liên lạc của Đài Loan, Bộ cho biết.

Chính phủ Đài Loan đang xem xét các kế hoạch bảo vệ thông tin liên lạc nếu Trung Quốc tấn công, bao gồm các vệ tinh trên quỹ đạo trung bình và thấp cho các dịch vụ internet, tương tự như việc Ukraine sử dụng dịch vụ băng thông rộng vệ tinh Starlink của Elon Musk.

Nếu Trung Quốc xâm lược Đài Loan, chúng ta sẽ chứng kiến ​​sự cắt giảm kinh tế, Tướng về hưu Robert Spalding nói

OneWeb, sắp hoàn thành mạng internet từ không gian, đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Tang hy vọng sẽ sử dụng chuyến đi Anh của mình để tăng cường hợp tác về bảo mật thông tin của chính phủ, đầu tư và quan hệ Đài Loan-Anh nói chung, Bộ cho biết.

Ngoại trưởng Đài Loan Joseph Wu dự kiến ​​cũng sẽ tới châu Âu trong tuần này, nơi ông sẽ tham dự một diễn đàn an ninh ở Praha.

Bộ trưởng Đài Loan gần đây nhất được biết là đã đến thăm Anh là nhà đàm phán thương mại hàng đầu của Đài Loan John Deng, người đã đi vào tháng 6 năm ngoái.

Tháng 11 năm ngoái, Bộ trưởng Thương mại lúc bấy giờ của Anh Greg Hands đã đến Đài Loan và gặp Tổng thống Tsai Ing-wen. Trung Quốc lên án chuyến đi, cũng như với tất cả các tương tác như vậy.

Chính phủ bầu cử dân chủ của Đài Loan bác bỏ yêu sách chủ quyền của Trung Quốc, nói rằng chỉ người dân của hòn đảo mới có thể quyết định tương lai của họ.

Taichinhhomnay – #Bộ #trưởng #Đài #Loan #thực #hiện #chuyến #thăm #Anh #hiếm #hoi #trong #tuần #này

Trả lời