etf 2

Ngân hàng Nhật Bản đã mua 70,1 tỷ yên (523 triệu đô la) trong các quỹ giao dịch trao đổi khi lo ngại về sự sụp đổ của Ngân hàng Thung lũng Silicon đã khiến giá cổ phiếu tại đây giảm xuống.

BOJ cũng đã mua 70,1 tỷ yên trong các quỹ ETF vào thứ hai. Động thái này đã đánh dấu lần đầu tiên ngân hàng trung ương mua ETF trong hai ngày liên tiếp kể từ tháng 3 năm 2021.

Sau khi Ngân hàng Silicon Valley bị đóng cửa vào thứ Sáu, Ngân hàng Signature có trụ sở tại New York cũng bị các cơ quan quản lý tịch thu vào Chủ nhật. Lo ngại rằng sự lây lan có thể lan rộng hơn nữa đã dẫn đến sự lao dốc của cổ phiếu ngành ngân hàng ở Mỹ vào thứ Hai.

Cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm và chứng khoán cũng giảm ở Nhật Bản vào sáng thứ Ba, với chỉ số chứng khoán Topix có thời điểm giảm hơn 2%.

BOJ mua ETF như một phần của chương trình nới lỏng tiền tệ. Vào tháng 3 năm 2021, nó chỉ chuyển sang mua trong thời điểm tài chính bất ổn do lo ngại về tác dụng phụ của việc mua hàng loạt.

Tần suất của các giao dịch mua này đã giảm kể từ khi thay đổi, với ngày thứ Hai đánh dấu lần đầu tiên cho đến nay trong năm nay.

Trả lời