Các hợp đồng Ngô đón nhận thông tin tích cực từ hoạt động thu mua của Trung Quốc và Hàn Quốc

0
578
Ngô Brazil

Thị trường Ngô đón nhận thông tin tích cực do hoạt động đẩy mạnh thu mua từ Trung Quốc và Hàn Quốc. Ngoài ra, yếu tố thời tiết thuận lợi và vụ ngô thứ hai của Brazil đã thu hoạch khoảng 35% là điều các nhà đầu tư quan tâm.

Trung Quốc tiếp tục mở gói đấu thầu bán Ngô trong kho dự trữ quốc gia trong tuần này. Cho đến nay, Trung Quốc đã bán được tổng cộng 31,9 triệu tấn Ngô dự trữ thông qua 8 vòng đấu giá nhà nước. Lượng thu mua Ngô của Trung Quốc tăng lên được cho là để bù đắp cho kho dự trữ của quốc gia này.

Tại Hàn Quốc, KFA là hiệp hội nhóm sản xuất thức ăn chăn nuôi lớn thứ ba của Hàn Quốc tiếp tục mua Ngô trên thị trường quốc tế. Việc thu mua diễn ra khi ngành công nghiệp chế biến thức ăn và chế biến Ngô của Hàn Quốc đang “chạy đua” để đảm bảo nguồn cung trong vài tháng cuối năm 2020. Ngoài KFA việc thu mua Ngô cũng được các Hiệp hội chế biến Ngô MFG, FLC và Hàn Quốc Kocopia thực hiện.

Liên quan đến nguồn cung thị trường Ngô, tại Mỹ, quốc gia đứng đầu sản xuất Ngô trên thế giới, theo báo cáo của USDA, sản lượng ngô xuất khẩu tuần qua đạt 38,6 triệu giạ, tương đương với ước tính trước đó của giới phân tích. Trong khi đó, Brazil đang chứng kiến vụ thu hoạch Ngô thứ 2 trong năm thuận lợi với sản lượng đạt khoảng 35%. Ngược lại với tình trạng lạc quan của Mỹ và Brazil, Argentina mới đây đã công bố kế hoạch gieo trồng Ngô với diện tích khoảng 6,75 triệu Hecta, giảm 7% so với vụ mùa trước đó.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here