anh duoc tao boi tranngocchaucungcau luc 4682174843163 16855841231761156663753

Các ngân hàng lớn và nhỏ của Nhật Bản đang trên đà bắt đầu phát hành stablecoin trong năm nay theo luật có hiệu lực vào thứ Năm.

Stablecoin – tiền điện tử được gắn với đấu thầu hợp pháp, hàng hóa hoặc tài sản cơ bản khác – được thiết kế để chống lại những biến động lớn về giá trị. Ví dụ bao gồm Tether và USD Coin.

Theo CoinMarketCap, tổng vốn hóa thị trường của stablecoin là 129,5 tỷ đô la vào thứ Ba.

Bởi vì stablecoin ít nhiều duy trì các giá trị không đổi, nên chúng có thể được sử dụng trong các ứng dụng trong thế giới thực, chẳng hạn như chuyển tiền hoặc thực hiện thanh toán. Không giống như tiền điện tử, chẳng hạn như thẻ lưu trữ giá trị, stablecoin dễ dàng trao đổi hơn trên các nền tảng. Công nghệ này cũng cho phép thanh toán xuyên biên giới.

Nhật Bản đã thông qua luật quản lý stablecoin vào tháng 6 năm 2022, trở thành một trong những nền kinh tế lớn đầu tiên đưa ra khung pháp lý cho chúng. Tháng 12 năm đó, Cơ quan Dịch vụ Tài chính đã tiến hành dỡ bỏ lệnh cấm đối với các loại tiền ổn định do nước ngoài phát hành.

Với luật dịch vụ thanh toán sửa đổi sắp có hiệu lực, các ngân hàng, công ty ủy thác và nhà điều hành chuyển tiền sẽ được phép phát hành stablecoin. Các nhà khai thác lưu hành stablecoin sẽ phải đăng ký với chính phủ.

Các doanh nghiệp lưu hành stablecoin ở nước ngoài tại Nhật Bản sẽ cần phải tuân thủ các yêu cầu duy trì vốn. Những biện pháp này sẽ bảo vệ lợi ích của người dùng.

Stablecoin dự kiến ​​sẽ hợp lý hóa các giao dịch thương mại. Thông thường, một công ty xuất khẩu sẽ nhận vận đơn từ một công ty vận chuyển, sau đó gửi cho người mua để đổi lấy khoản thanh toán đã chuyển. Quá trình này sẽ mất nhiều ngày.

Với stablecoin, hàng hóa sẽ được giao dịch để đổi lấy số tiền nhận được thông qua sổ cái chuỗi khối, nghĩa là các khoản thanh toán sẽ được giải quyết ngay lập tức.

Mitsubishi UFJ Trust and Banking đang chuẩn bị phát hành Progmat Coin. Đồng tiền ổn định này sẽ được sử dụng để mua chứng khoán kỹ thuật số và mã thông báo không thể thay thế.

Với stablecoin, các cá nhân và doanh nghiệp có thể chuyển tiền cho nhau mà không cần thông qua mạng thanh toán bù trừ liên ngân hàng của Nhật Bản. Một nền tảng stablecoin dự kiến ​​sẽ tính phí chuyển tiền ít hơn so với ngân hàng.

Vì các cá nhân đã có thể chuyển miễn phí tới 100.000 yên ($715) cho nhau nếu ngân hàng của họ tham gia vào hệ thống thanh toán nhỏ Cotra của ngành, nên phần lớn nhu cầu về stablecoin dự kiến ​​sẽ đến từ các doanh nghiệp.

Thị trường cho các khoản thanh toán của công ty lên tới khoảng 1 triệu tỷ yên mỗi năm. Việc phát hành stablecoin được hỗ trợ bởi đô la và euro có thể sẽ thu hút nhu cầu từ các công ty đa quốc gia.

Công ty cho vay kỹ thuật số Minna Bank có kế hoạch phát hành stablecoin của riêng mình, cùng với Tập đoàn tài chính Tokyo Kiboshi và Ngân hàng Shikoku. Cả ba ngân hàng sẽ sử dụng một nền tảng do công ty khởi nghiệp GU Technologies có trụ sở tại Tokyo cung cấp.

Stablecoin cũng có thể đóng vai trò là tiền tệ cộng đồng kỹ thuật số cho một khu vực địa lý cụ thể. Hidekazu Kondo, giám đốc công nghệ của GU cho biết: “Một số ngân hàng khu vực đang xem xét phát hành”.

Các ngân hàng trung ương trên khắp thế giới đang khám phá việc phát hành các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ, nhưng các nền kinh tế tiên tiến dự kiến ​​​​sẽ không đạt đến giai đoạn đó trong ba đến bốn năm nữa. Stablecoin có thể sẽ lấp đầy khoảng trống này cho đến lúc đó.

Trả lời