anh duoc tao boi tranngocchaucungcau luc 4661322927607 1678076967616983721639 0 81 468 830 crop 16780771174961148624478

Arm, nhà thiết kế chip của Anh thuộc sở hữu của Tập đoàn SoftBank Nhật Bản, có khả năng đặt mục tiêu huy động ít nhất 8 tỷ đô la từ những gì dự kiến ​​​​sẽ là một quả bom tấn ra mắt thị trường chứng khoán Mỹ trong năm nay, những người quen thuộc với vấn đề này cho biết vào ngày Chủ nhật.

Hai nguồn tin cho biết, Arm dự kiến ​​sẽ bí mật gửi giấy tờ cho đợt chào bán công khai lần đầu vào cuối tháng 4, với điều kiện giấu tên vì các cuộc thảo luận được giữ bí mật. Các nguồn tin cho biết thêm, việc niêm yết dự kiến ​​sẽ diễn ra vào cuối năm nay và thời điểm chính xác sẽ được xác định bởi các điều kiện thị trường.

SoftBank đã chọn bốn ngân hàng đầu tư để lãnh đạo những gì được cho là nổi tiếng nhất trên thị trường chứng khoán trong những năm gần đây. Các nguồn tin cho biết Goldman Sachs Group, JPMorgan Chase, Barclays và Mizuho Financial Group sẽ là những nhà bảo lãnh phát hành chính cho thỏa thuận này, đồng thời cho biết thêm rằng chưa có ngân hàng nào được chọn cho vị trí “dẫn đầu bên trái” được nhiều người thèm muốn.

Tạp chí Tài chính Úc đã báo cáo về các ngân hàng hàng đầu trước đó vào Chủ nhật.

Các nguồn tin cho biết, quá trình chuẩn bị cho đợt IPO dự kiến ​​sẽ được bắt đầu tại Mỹ trong những ngày tới. Phạm vi định giá vẫn chưa được hoàn thiện nhưng Arm có trụ sở tại Cambridge, Anh hy vọng sẽ được định giá hơn 50 tỷ đô la trong đợt bán cổ phần của mình, các nguồn tin cho biết.

SoftBank đã không trả lời ngay lập tức các yêu cầu bình luận. Arm, Goldman Sachs, Mizuho, ​​Barclays và JPMorgan từ chối bình luận.

Việc niêm yết thành công Arm trong năm nay sẽ thúc đẩy thị trường IPO, vốn phần lớn bị đóng băng kể từ khi Nga xâm lược Ukraine vào tháng 2 năm 2022, gây ra biến động thị trường và bán tháo cổ phiếu công nghệ lớn.

Thị trường IPO đã nhanh chóng hoạt động trở lại vào tháng trước khi một số công ty bao gồm công ty công nghệ năng lượng mặt trời Nextracker và nhà sản xuất cảm biến Trung Quốc Hesai Group niêm yết cổ phiếu của họ trên các sàn giao dịch chứng khoán Mỹ, nhưng các nhà đầu tư vẫn thận trọng khi đặt cược vào các cổ phiếu mới.

Các cố vấn IPO không mong đợi sự phục hồi toàn diện trên thị trường vốn cho đến nửa cuối năm nay.

Tuần trước, Arm cho biết họ sẽ theo đuổi việc chỉ niêm yết tại Hoa Kỳ trong năm nay, làm tiêu tan hy vọng của chính phủ Anh rằng gã khổng lồ công nghệ sẽ quay trở lại thị trường chứng khoán London.

SoftBank đã theo đuổi việc niêm yết Arm kể từ khi thỏa thuận bán nhà thiết kế chip cho Nvidia với giá 40 tỷ USD bị đổ vỡ vào năm ngoái do sự phản đối của các cơ quan quản lý chống độc quyền của Hoa Kỳ và Châu Âu.

Trả lời