107257001 1686774592744 gettyimages 1258692756 AFP 33JP4EH

Giám đốc điều hành của KBW Thomas Michaud nói: 'Cắn với các mức giá cao hơn này đang đạt được lực kéo gần như mỗi ngày'

Một giám đốc điều hành dịch vụ tài chính lớn cảnh báo nền kinh tế vẫn chưa hấp thụ hoàn toàn lãi suất cao hơn.

Thomas Michaud, người điều hành công ty Stifel KBW, lưu ý rằng có một phản ứng chậm trễ trên thị trường từ lần tăng giá trước đó – gọi việc di chuyển 25 điểm cơ bản ở mức 5% là một tình huống rất khác so với mức giảm nửa phần trăm.

Ông nói với chương trình “Fast Money” của CNBC vào thứ Tư: “Đây đang trở thành vấn đề thực sự vào lúc này vì mức lãi suất”. “Mức độ hấp dẫn của những mức lãi suất cao hơn này đang thu hút hầu như mỗi ngày.”

Michaud đưa ra cuộc gọi vài giờ sau khi Cục Dự trữ Liên bang quyết định giữ nguyên lãi suất. Nó đến sau mười lần tăng lãi suất liên tiếp.

Fed đã báo hiệu vào thứ Tư rằng sẽ có thêm hai đợt tăng nữa trong năm nay. Michaud mong đợi một điều sẽ xảy ra vào tháng Bảy. Tuy nhiên, ông đặt câu hỏi liệu các nhà hoạch định chính sách có tăng lãi suất lần thứ hai hay không.

“Cố gắng đưa ra một thông điệp mới với những dấu chấm này không phải là điều tôi sẵn sàng ngả mũ trước những gì tôi thấy đang diễn ra trong nền kinh tế,” ông nói. “Nền kinh tế đang chậm lại. Vì vậy, tôi nghĩ chúng ta sắp kết thúc chu kỳ tăng lãi suất này.”

Ông liệt kê các khu vực nhạy cảm với lãi suất của nền kinh tế đang trong thời kỳ suy thoái: Không gian văn phòng ở khu vực thành thị, nguồn gốc thế chấp nhà ở và doanh thu ngân hàng đầu tư. Ông nhìn thấy những vấn đề góp phần gây thêm đau đớn cho các ngân hàng khu vực.

Michaud nói thêm: “Các ngân hàng đã thắt chặt trong quý 4 năm ngoái. Nó không chỉ bắt đầu vào tháng 3. Tăng trưởng cho vay đã chậm lại”. “Có những yếu tố giống như cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu hiện đang có trong cổ phiếu ngân hàng.”

Theo Michaud, cuộc biểu tình của ngân hàng khu vực là một sự phục hồi ngắn hạn. Các SPDR S&P Ngân hàng Khu vực ETF đã tăng gần 18% trong tháng qua.

Michaud nói: “Sự phục hồi tổng thể của ngành đối với tất cả những người tham gia có thể không xảy ra cho đến khi chúng tôi đạt được sự ổn định hơn về những gì chúng tôi nghĩ là thu nhập sẽ đạt được”. “Ước tính thu nhập vẫn chưa ổn định. Chúng không ngừng đi xuống.”

Ông nhận thấy sự thay đổi từ việc điều chỉnh môi trường lãi suất mới sang chất lượng tín dụng trong nửa cuối năm nay.

“Trước quý đầu tiên, chúng tôi đã cắt giảm ước tính ngân hàng 11%. Sau quý, chúng tôi cắt giảm 4%.” Michaud nói. “Bản năng của tôi là chúng ta sẽ cắt chúng một lần nữa.”

từ chối trách nhiệm

Taichinhhomnay – #Cắn #vào #tỷ #lệ #cao #hơn #đạt #được #lực #kéo #mỗi #ngày #Giám #đốc #điều #hành #KBW #Michaud

Trả lời