gbpusd 15771795512401651921063

 Cặp GBP/USD đã cố gắng phục hồi sau khi giao dịch đi ngang dưới 1,2350 trong phiên giao dịch châu Á. Sức mạnh của Cable có được là do sự sụt giảm nghiêm trọng của Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) sau khi việc tăng trần nợ của Hoa Kỳ được chấp thuận.

Các đảng viên Đảng Cộng hòa do Kevin McCarthy lãnh đạo tại Hạ viện đã thông qua việc tăng giới hạn vay 31,4 nghìn tỷ đô la Mỹ trong hai năm khi Nhà Trắng đồng ý cắt giảm chi tiêu cho ngân sách nhưng vẫn ngoan cố không cắt giảm bảo hiểm y tế cũng như gia tăng nghèo đói.

Hợp đồng tương lai S&P500 đã cắt giảm một số lợi nhuận được thêm vào đầu châu Á mặc dù đã giảm bớt lo ngại về việc Liên bang Hoa Kỳ vỡ nợ đối với các khoản thanh toán bắt buộc.

Chỉ số Đô la Mỹ đã chịu áp lực nghiêm trọng khi việc Mỹ thông qua trần nợ cao hơn đã làm giảm bớt lo ngại về việc lãi suất tăng đột biến nếu Bộ Tài chính Hoa Kỳ tuyên bố vỡ nợ. Ngoài ra, việc tăng trần nợ của Hoa Kỳ sẽ thu hút các cơ quan xếp hạng tín dụng, điều này sẽ làm giảm uy tín dài hạn của nền kinh tế Hoa Kỳ. Điều này có thể có tác động đáng kể đến Chỉ số đô la Mỹ (DXY) và chứng khoán Mỹ .

Tuần này , các nhà đầu tư sẽ tập trung vào dữ liệu Việc làm của Bộ xử lý dữ liệu tự động (ADP) của Hoa Kỳ (tháng 5), sẽ phát hành vào thứ Năm. Theo sự đồng thuận, thị trường lao động Hoa Kỳ đã chứng kiến ​​​​số lượng bảng lương giảm 22 nghìn so với mức bổ sung trước đây là 296 nghìn.

Trong khi đó, Bảng Anh đã cho thấy sự phục hồi khi Ngân hàng Trung ương Anh (BoE) dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất hơn nữa khi biết rằng áp lực lạm phát ở Vương quốc Anh dự kiến ​​sẽ vẫn cực kỳ nghiêm trọng. Thống đốc BoE Andrew Bailey chắc chắn sẽ giảm một nửa lạm phát vào cuối năm như lời hứa của Thủ tướng Anh Rishi Sunak.

Barclays kỳ vọng BoE sẽ kéo dài chu kỳ thắt chặt sau cuộc họp tháng 6, chứng kiến ​​thêm một đợt tăng 25 điểm cơ bản vào tháng 8 – hiện lãi suất ngân hàng đầu cuối của BoE ở mức 5%.

Nguồn: FXS

Trả lời