107262171 1687651730743 gettyimages 1259023079 AFP 33KV8LW

Theo một quan chức quốc phòng cấp cao của Nga, vị trí tác chiến của Moscow trong cuộc chiến ở Ukraine sẽ không bị ảnh hưởng bởi tổn thất binh lính thuộc nhóm bán quân sự Wagner của Nga.

Lực lượng Wagner là một phần không thể thiếu trong bước tiến của Moscow ở Kyiv trước khi nhóm này tổ chức một cuộc nổi dậy có chủ đích vào cuối tháng trước, gây tổn hại nghiêm trọng đến mối quan hệ với giới quân sự hàng đầu của Điện Kremlin.

Cuộc nổi dậy thất bại đã đẩy thủ lĩnh Wagner, Yevgeny Prigozhin, phải sống lưu vong ở Belarus và nhóm dân quân cho biết họ hiện đã ngừng tuyển dụng khi chuyển đến nước này.

Các thành viên của nhóm Wagner nhìn từ một chiếc xe quân sự ở Rostov-on-Don vào cuối ngày 24 tháng 6 năm 2023.

La Mã Romokhov | AFP | những hình ảnh đẹp

Ở những nơi khác, một trung tâm mới để truy tố hành vi xâm lược ở Ukraine khai trương vào thứ Hai, củng cố khả năng của Tòa án Hình sự Quốc tế có trụ sở tại Hà Lan, vốn bị hạn chế trong nhiệm vụ theo đuổi các tội ác xâm lược.

ICC đã mở lệnh truy nã Tổng thống Nga Vladimir Putin và một phụ tá hàng đầu cho việc trục xuất bất hợp pháp trẻ em Ukraine. Hơn 700.000 trẻ vị thành niên Ukraine đã bị đưa qua biên giới Nga trong những năm gần đây, một quan chức cấp cao của Nga cho biết vào cuối tuần qua, nhắc lại lập trường của Điện Kremlin rằng họ cho phép những đứa trẻ này tị nạn.

Để chứng minh thêm về tình đoàn kết với Ukraine, Thủ tướng Tây Ban Nha Pedro Sanchez đã thực hiện chuyến thăm tới Kyiv vào ngày 1 tháng 7 — ngày đầu tiên đất nước của ông đảm nhận chức vụ chủ tịch luân phiên của Hội đồng EU.

Taichinhhomnay – #Cập #nhật #chiến #sự #NgaUkraine #ngày #Wagner #tạm #ngừng #tuyển #dụng

Trả lời