March 25, 2023

CapitaLand Investment, công ty quản lý danh mục đầu tư bất động sản do chính phủ Singapore hậu thuẫn, đã ra mắt hai quỹ trị giá hơn 1,6 tỷ đô la Singapore (1,1 tỷ USD), dựa trên sự phục hồi mạnh mẽ của thị trường bất động sản Trung Quốc sau thời kỳ tạm lắng do COVID.

Một trong những quỹ trị giá 1,1 tỷ đô la Singapore sẽ đầu tư vào văn phòng và bất động sản thương mại ở Trung Quốc, tập đoàn cho biết hôm thứ Năm. Phương tiện sẽ tập trung vào các tài sản do các công ty gặp khó khăn về tài chính từ bỏ.

Theo một thông cáo báo chí, quỹ này đã thu hút 80% vốn từ “các nhà đầu tư tổ chức hàng đầu toàn cầu”, phần còn lại đến từ túi riêng của CapitaLand.

Hai mục tiêu đầu tiên là phát triển văn phòng và bán lẻ ở Bắc Kinh và một trung tâm hậu cần ở tỉnh Quảng Đông.

CapitaLand cũng đã công bố vào thứ Tư về việc ra mắt một quỹ khác trị giá 530 triệu đô la Singapore tập trung vào các trung tâm dữ liệu của Trung Quốc. Nó sẽ đầu tư vào hai trung tâm dữ liệu mới gần Bắc Kinh sẽ hoàn thành vào năm 2025. Các cơ sở này dự kiến ​​trị giá khoảng 1 tỷ đô la Singapore khi hoàn thành.

capitaland 1

Giám đốc tài chính Paul Tham của CapitaLand cho biết, việc thành lập các quỹ này chứng tỏ thị trường bất động sản Trung Quốc một lần nữa thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư quốc tế.

Công ty đã không tiết lộ tên hoặc quốc gia của các nhà đầu tư tổ chức.

Năm ngoái, CapitaLand đã thành lập ba quỹ bằng nhân dân tệ dành cho các nhà đầu tư Trung Quốc. Các phương tiện đã huy động được hơn 900 triệu đô la Singapore, số tiền này đã được đưa vào các tòa nhà văn phòng và các tài sản khác.

CapitaLand cũng đã công bố vào thứ Năm rằng doanh thu đã tăng 25% trong năm ngoái lên 2,87 tỷ đô la Singapore. Tuy nhiên, lợi nhuận ròng giảm 36% xuống còn 861 triệu đô la Singapore do lãi vốn từ việc bán bất động sản Trung Quốc giảm.

Giám đốc điều hành Tập đoàn CapitaLand Lee Chee Koon cho biết kết quả năm ngoái “bị ảnh hưởng bởi lãi suất tăng và cách tiếp cận không có COVID của Trung Quốc”.

Nhưng với việc Trung Quốc nới lỏng chính sách hạn chế, “hoạt động kinh doanh cơ bản của chúng tôi đang có những dấu hiệu phục hồi đáng khích lệ”, ông nói thêm.

Leave a Reply