Cắt giảm thuế quan nhập khẩu hàng từ Mỹ vào Trung Quốc là động lực tăng trưởng mới.

0
545

Thị trường Nông sản.

Trung Quốc cho biết họ sẽ giảm một nửa thuế quan bổ sung đối với một số hàng hóa của Hoa Kỳ. Đây là một động thái nhằm tăng cường niềm tin cho thị trường trong giai đoạn dịch cúm Corona gia tăng nhanh. Cụ thể, hầu hết các mặt hàng trong danh sách chịu thuế quan trị giá 75 tỷ USD đều được giảm một nửa tỷ lệ đánh thuế.

Trong đó, phần lớn là nông sản Mỹ nhập khẩu vào quốc gia này. Điều này khiến dòng vốn đầu tư quay trở lại hợp đồng tương lai Nông sản khi kỳ vọng vào nhu cầu sẽ gia tăng trở lại trong ngắn hạn. Nhưng phiên giao dịch ngày cuối tuần mang tính thận trọng với tinh thần lạc quan về bảng lương phi nông nghiệp chuẩn bị được công bố tối nay.

Dữ liệu cũ cho thấy số người Mỹ nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống mức thấp nhất trong chín tháng vào tuần trước. Đồng thời, thị trường tài chính toàn cầu cũng rũ bỏ tâm lý lo ngại về đại dịch cúm với kỳ vọng hỗ trợ từ phía ngân hàng trung ương. Đồng thời,  báo cáo mới nhất cho thấy các nhà khoa học đã phát triển một loại thuốc hiệu quả chống lại virus corona lây lan nhanh.

Diễn biến thị trường nông sản

Hợp đồng tương lai đậu tương đã tăng phiên thứ ba liên tiếp trong phiên giao dịch hôm qua khi thị trường tiếp tục phục hồi từ mức thấp hai tháng qua. Trong khi đó, Ngô và Lúa Mỳ cũng bật tăng khi dòng tiền đầu cơ rủi ro quay trở lại thị trường. Cụ thể, hợp đồng tương lai đậu tương tại sàn Chicago đã tăng 0,6% lên 8,84 ½ cent một giạ. Giá loại nông sản này đã tăng 0,3% trong phiên giao dịch trước đó.

Các đơn vị cung cấp cũng cho biết xuất hiện lo ngại rằng vụ thu hoạch đậu tương ở Brazil có thể bị chậm lại do mưa lớn trong vài ngày tới mặc dù triển vọng cây trồng vẫn thuận lợi. Nông dân Brazil sẽ sản xuất khoảng 124 triệu tấn đỗ tương trong năm tài chính 2019/2020, tăng 1,9% so với dự báo tháng 1.

Nếu dự đoán là chính xác, sản lượng đỗ tương tại Brazil sẽ tăng gần 8% so với mùa trước. Mức sản xuất trong năm ngoái là 115 triệu tấn.

Hợp đồng ngô CBOT tích cực nhất đã tăng 0,1% ở mức 3,82 3/4/ giạ. Việc mưa lớn tại Brazil cũng có khả năng trì hoãn khởi động mùa vụ Ngô mới lúc này.

Trong khi đó, phía Ukraine không cho rằng dịch cúm corona có tác động đến nước xuất khẩu ngũ cốc sang Trung Quốc. Mặc dù có sự chậm trễ trong việc vận chuyển và gián đoạn hoạt động hậu cần trên toàn quốc. Nhìn lại, Trung Quốc là nước nhập khẩu ngô chính của Ukraine.

Giá lúa mì tăng tại sàn CBOT khi tăng 0,9% ở mức 5,62 ½ /giạ trong khi giá kỳ hạn tháng 3 trên Euronext có trụ sở tại Paris tăng 0,8% lên 192,25 euro/tấn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here