107222769 1681156718279 gettyimages 1174456147 dsc 9443

 

 

Sompong_tom | cổ phiếu | những hình ảnh đẹp

Áp dụng trí tuệ nhân tạo vào thế giới tài chính đang là cơn thịnh nộ và một nền tảng đầu tư mới đã đưa nó lên một tầm cao mới.

Magnifi là một trong những nền tảng đầu tư đầu tiên sử dụng ChatGPT và các chương trình máy tính để cung cấp lời khuyên đầu tư dựa trên dữ liệu, được cá nhân hóa. Nó không chỉ trả lời các câu hỏi của nhà đầu tư trong các cuộc trò chuyện giống như con người, nó còn giám sát các danh mục đầu tư cá nhân, hướng dẫn người dùng thông qua các sự kiện di chuyển trên thị trường như tăng lãi suất và báo cáo thu nhập. Và có một phần thưởng nữa — nó hoạt động giống như một công ty môi giới nơi bạn có thể giao dịch trực tiếp cổ phiếu và quỹ ETF.

Vinay Nair, người sáng lập Magnifi, cho biết trong một cuộc phỏng vấn: “Đó là một phi công phụ cho nhà đầu tư tự định hướng. “Ngày nay, các công ty môi giới đã dân chủ hóa quyền truy cập vào giao dịch, thị trường, nhưng họ thiếu thông minh và thiếu cá nhân hóa cho người dùng. Magnifi đang cố gắng dân chủ hóa trí thông minh theo cách cá nhân hóa.”

Khi AI tiếp tục tạo ra những bước đột phá, Phố Wall ngày càng tò mò về cách công nghệ này có thể phá vỡ hoạt động kinh doanh quản lý tài sản. Một nghiên cứu sơ bộ gần đây cho thấy ChatGPT, công cụ AI hot nhất trên thế giới, có thể có tiềm năng cải thiện việc ra quyết định đầu tư.

Để xem Magnifi hoạt động như thế nào và nó cạnh tranh với các cố vấn chuyên nghiệp như thế nào, tôi đã hỏi nó một số câu hỏi khác nhau.

Đầu tiên, tôi đặt ra câu hỏi “Warren Buffett sẽ mua cổ phiếu nào?” Nó trở lại với lời giải thích về nguyên tắc đầu tư giá trị của anh ấy cùng với cổ phần lớn nhất của “Nhà tiên tri xứ Omaha”, Ngân hàng Mỹ, Quả táoCô-ca Cô-la.

Sau đó, hệ thống có thể so sánh ba cổ phiếu này về lợi nhuận và sự biến động trong năm qua.

Thứ hai, tôi muốn xem Magnifi sẽ giúp tôi định hướng mùa thu nhập như thế nào. Tôi hỏi nó điều gì sẽ xảy ra với một giả thuyết amazon nắm giữ khi nhà bán lẻ thương mại điện tử báo cáo thu nhập.

Robot cho tôi xem ước tính thu nhập từ các nhà phân tích Phố Wall cũng như hồ sơ theo dõi của Amazon trong vài quý vừa qua.

Cuối cùng, tôi đã hỏi việc tăng lãi suất ảnh hưởng như thế nào đến danh mục đầu tư tưởng tượng của tôi, với iShares 20 Plus Year Treasury Bond ETF là một trong những khoản nắm giữ của tôi. Nó nói với tôi rằng lãi suất tăng có thể có tác động tiêu cực đến các quỹ trái phiếu như TLT, với các ví dụ về hiệu suất lịch sử trong các môi trường tương tự.

Nair cho biết nhiều nhà đầu tư có xu hướng đặt những câu hỏi chung chung như “làm thế nào để tôi bắt đầu?” Nhưng càng nhiều người dùng tham gia, hệ thống càng thu thập được nhiều thông tin đầu vào và càng có thể cung cấp nhiều câu trả lời được cá nhân hóa hơn, người sáng lập cho biết.

Nền tảng này tính phí cố định 14 đô la mỗi tháng và Nair cho biết công ty của anh ấy không kiếm tiền từ giao dịch hoặc thanh toán cho các luồng đơn đặt hàng.

“Đó là một mô hình rất phù hợp với khách hàng, chúng tôi không khuyến khích họ giao dịch quá nhiều, trực tiếp hay gián tiếp,” Nair nói.

Taichinhhomnay – #ChatGPT #gặp #Robinhood #Ứng #dụng #mới #có #tính #năng #cố #vấn #danh #mục #đầu #tư #cung #cấp

Trả lời