Binance moved 346 mln for seized crypto exchange Bitzlato

Sàn giao dịch tiền điện tử Binance.US cho biết họ sẽ ngừng gửi tiền bằng đô la và người dùng sẽ sớm không thể rút đô la từ sàn giao dịch, sau khi các cơ quan quản lý tài chính Hoa Kỳ cho biết sẽ đóng băng tài sản của Binance.

Chi nhánh được cho là độc lập của Hoa Kỳ của Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, cho biết trong một tweet vào cuối ngày thứ Năm rằng các đối tác ngân hàng của họ đang chuẩn bị dừng các kênh rút tiền bằng đô la sớm nhất là vào ngày 13 tháng Sáu.

Binance.US cho biết trong thông báo dành cho khách hàng rằng họ sẽ không còn chấp nhận tiền gửi bằng đô la như một phần trong kế hoạch thay đổi thành “sàn giao dịch chỉ dành cho tiền điện tử”. Nó không cung cấp chi tiết về các đối tác ngân hàng của nó là ai.

Vào thứ Hai, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã kiện Binance, người sáng lập kiêm Giám đốc điều hành Changpeng Zhao và nhà điều hành sàn giao dịch tại Hoa Kỳ. Vụ kiện đánh dấu sự leo thang mạnh mẽ của cuộc đàn áp ngành công nghiệp của các cơ quan quản lý Hoa Kỳ, với việc SEC kiện sàn giao dịch lớn của Hoa Kỳ Coinbase một ngày sau đó.

SEC đã cáo buộc 13 cáo buộc rằng Binance đã thổi phồng khối lượng giao dịch một cách giả tạo, chuyển hướng tiền của khách hàng, không hạn chế khách hàng Hoa Kỳ khỏi nền tảng của mình và lừa dối các nhà đầu tư về các biện pháp kiểm soát giám sát thị trường của mình.

SEC hôm thứ Ba đã yêu cầu một tòa án liên bang đóng băng tài sản của Binance tại Hoa Kỳ. Binance.US gọi hành động này là “không chính đáng”, nói rằng họ đã giải quyết những lo ngại của SEC về sự an toàn của tài sản của khách hàng.

Trong tweet của mình vào thứ Năm, Binance.US cho biết giao dịch, tiền gửi, rút ​​tiền và “đặt cược” bằng tiền điện tử – nơi người dùng gửi tiền điện tử để sử dụng trong các giao dịch chuỗi khối – sẽ vẫn hoạt động bình thường.

Matthew Dibb, COO của nền tảng tiền điện tử Singapore Stack Funds cho biết: “Việc tạm dừng rút tiền rõ ràng sẽ tạo ra hoặc thúc đẩy khá nhiều lo lắng và hoảng loạn.

Giá tiền điện tử hầu như không phản ứng với tin tức, với bitcoin lần cuối giao dịch không đổi ở mức 26.512 đô la. Nó đang hướng tới mức lỗ hàng tuần khoảng 2,3%, sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn hai tháng là 25.350 đô la vào đầu tuần khi cuộc đàn áp của SEC gây căng thẳng.

Mã thông báo BNB của Binance, lớn thứ tư thế giới, giảm 1,5% xuống còn 258,76 đô la.

Binance.US đã phải vật lộn để tìm đối tác ngân hàng sau sự thất bại của Signature Bank, The Wall Street Journal đưa tin vào tháng Tư.

Nguồn: asia.nikkei

Trả lời