Chính sách tiền tệ nới lỏng, Bạc trở thành kênh đầu tư tiềm năng

thị trường Bạc tăng mạnh

Gói hỗ trợ kinh tế mới sau giai đoạn tháng 4.2020 đang trở thành tiêu điểm cho thị trường. Hầu hết các mặt hàng vật lý, mà đặc biệt là thị trường Nông sản nhận được hỗ trợ rất lớn từ việc đồng USD mất giá. Nguyên nhân chính đến từ kỳ vọng lần hỗ trợ này lượng tiền mới sẽ bơm vào thị trường. Đặc biệt, lực mua đang đổ dồn vào thị trường kim loại quý bạc.

A. Bạc

I/ Dòng tiền lớn

Thị trường Bạc và Vàng đang trở thành kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong nhiều năm trở lại đây. Nhưng cũng cần phải ghi nhận điểm khác nhau cơ bản của Bạc so với Vàng đến từ yếu tố vật lý. Cụ thể, Bạc tăng giá hoàn toàn đến từ dòng tiền đầu cơ với yếu tố giá liên hệ trực tiếp đến đà tăng từ Vàng. Lực Mua đầu cơ này tăng khiến cho các vị thế Mua trước đó gặp áp lực chốt lời. Điều này thể hiện rõ qua dữ liệu tài sản tích trữ từ phe tạo lập với mặt hàng này đang có dấu hiệu bẻ góc hướng xuống, mặc dù giá vẫn tăng khi các vị thế nhỏ lẻ từ thị trường chung đeo bám. Vẫn nên theo đà tăng giá trong ngắn hạn.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $2000/unit.

Kháng cự: $2400/unit

Xu hướng: tăng trung hạn.

Mẫu hình: Bứt phá vùng đỉnh cũ với thanh khoản tăng đột biến.

Chiến lược: Mua bám theo đà tăng.

MACD hướng góc ủng hộ xu hướng này. Nhưng RSX đã vào quá sâu vùng quá bán. Do vậy rủi ro chốt lời khiến giá đảo chiều gia tăng.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Yếu tố thị trường có thể khẳng định Bạc trong thị trường giá lên khi lực Mua đang gấp 3 lần lực Bán ra. Đồng thời, động lượng ủng hộ đà tăng từ giá thời điểm này trong khi sức mạnh giá chưa đạt vùng cảnh báo về sự quay trở lại của đội Bán. Nhưng có vẻ tham gia mua ngay với Bạc lúc này là một “canh bạc” lớn khi nhìn vào dữ liệu đảo chiều. Cụ thể, xác suất đảo chiều ở mức 50% chưa cho thấy khả năng Bạc đảo chiều tăng sang giảm. Đồng thời, dư địa tăng trưởng từ Bạc vẫn còn rất tốt khi lực nén chỉ ở mức 35%. Nhưng mức độ cảnh báo đảo chiều nằm tại phạm vi rất cao, đạt 91%. Theo đó kỳ vọng phiên điều chỉnh kỹ thuật sẽ sớm diễn ra. Chỉ báo rủi ro ở mức chấp nhận được với các vị thế Mua trung hạn. Do vậy, nên ưu tiên quan sát và mở vị thế Mua lên khi nhịp điều chỉnh xuất hiện.

B. Coffee Robusta

I/ Xu hướng

Đồng USD mất giá đi cùng với khả năng giãn cách xã hội toàn diện gần như không còn khiến cho các quỹ đầu cơ mặt hàng Cà phê nhanh chóng mua gom tích trữ. Nhìn vào yếu tố cung cầu có thể thấy rõ nhu cầu với mặt hàng này gia tăng đáng kể. Nhưng điểm nhấn đến từ dòng tiền tham gia bắt đáy đang thật sự hưng phấn. Biến động giá từ mặt hàng này cũng gia tăng đáng kể theo từng nhịp thị trường. Chiến lược Mua lên với Cà phê Robusta hoàn toàn được ủng hộ khi độ bền xu hướng giá được khẳng định hết sức vững chắc. Nhưng với đà tăng liên tục không nghỉ, nên ưu tiên Mua thăm dò để đề phòng các vị thế lướt sóng chốt lời.

II/ Phân tích kỹ thuật:

Hỗ trợ: $1337/unit.

Kháng cự: $1400/unit.

Tín hiệu: Mua lên.

Mẫu hình đáy bằng đảo chiều tăng giá. Đồng thời Fib 61.8% bị xuyên thủng ủng hộ nhịp tăng trưởng lần này.

Chiến lược: Canh mua khi giá điều chỉnh về hỗ trợ Fib 61.8%. Nguyên nhân đến từ dấu hiệu đảo chiều giảm từ chỉ báo RSX sau giai đoạn vào quá bán như thời điểm tháng 11.2019. OI cũng bắt đầu bị rút vị thế cho thấy dòng tiền mới không gia tăng theo nhịp tăng trưởng này.

III/ Chỉ báo Sentiment:

Điều khẳng định về xu hướng tăng của giá Cà phê Robusta đến từ dữ liệu định lượng. Cụ thể, xác suất giá đảo chiều chỉ ở mức 33%. Trong khi đó, lực nén giá đạt 59% chưa thể hiện nhu cầu chốt lời từ các vị thế Mua lên trước đó. Nhưng mức độ chênh lệch giữa Mua và Bán không quá nhiều, trong khi so sánh với sức mạnh giá đạt 82% ngụ ý thị trường cần thêm lực đẩy từ đội Mua lên để đưa giá đi được xa hơn. Chỉ báo rủi ro giao dịch cũng bắt đầu đưa lên mức cao cho thấy yếu tố lòng tham đang chi phối giá thị trường Nông sản này. Do vậy, nên canh thời điểm giá điều chỉnh về thấp hơn để mở lệnh Mua thay vì đuổi theo đà tăng từ giá.

LIÊN HỆ BÁO CÁO CHI TIẾT TẠI ĐÂY.

Leave a Reply