Chưa đầy 1 tuần nữa, Liên bang Mỹ sẽ dừng khoản trợ cấp $600 cho người thất nghiệp

0
533

Theo CBS News, chưa đầy 1 tuần nữa, Liên bang Mỹ sẽ chấm dứt trợ cấp số tiền $600/tuần cho thêm đối với người thất nghiệp, cho khoảng 25 triệu người lao động. Đây là một sự sụt giảm rất lớn mức thu nhập, ảnh hưởng tới khả năng chi trả tiền nhà và những hóa đơn khác của người lao động.

Sự sụt giảm mạnh trong thu nhập có thể là một mối nguy đối với nhiều gia đình là những người phụ thuộc vào tiền trợ cấp để sống còn trong thời đại dịch. Phụ nữ, người trẻ và người da màu là những người chiếm tỉ lệ cao hơn trong số người thất nghiệp. Thực tế, những người thất nghiệp sẽ nhận được khoản tiền trợ cấp thất nghiệp thường kỳ của tiểu bang, nhưng thường thay thế chưa tới một nửa tiền lương của họ.

Mặc dù Tiền Trợ Cấp Corona Virus hay CARES Act được ấn định ngày 31 tháng 7 mới là ngày cuối để nhận khoản trợ cấp $600 nhưng hầu hết công nhân sẽ nhận khoản tiền trợ cấp cho thêm cuối cùng vào tuần này. Các tiểu bang giải ngân trợ cấp thất nghiệp của họ vào Thứ Bảy, ngày 25 tháng 7 hoặc Chủ Nhật, ngày 26 tháng 7.

Theo Andrew Stettner- chuyên gia về các chính sách thất nghiệp phỏng đoán rằng: “Khi điều đó xảy ra, những công nhân thất nghiệp có thể đối diện với mức trợ cấp giảm tới 85%, tùy theo tiểu bang họ sống”.

Trong tuần này, các nhà lập pháp Đảng Cộng Hòa cũng đang đàm phán các điều khoản của một gói kích cầu khác, có thể gồm việc gia hạn các khoản trợ cấp thất nghiệp liên bang.

Nhưng nhiều chính trị gia Đảng Cộng Hòa đã đề nghị giảm $600 phúc lợi vì lo ngại rằng một số công nhân đang kiếm được nhiều tiền hơn so với công việc của họ, điều mà một số nhà lập pháp nói việc này sẽ không khuyến khích người lao động trở lại làm việc.

Tình hình bi quan trong khả năng phục hồi sau dịch của các doanh nghiệp Mỹ cũng sẽ ảnh hưởng và làm tăng tỷ lệ thất nghiệp của người lao động. Khi dịch bệnh ngày càng gia tăng ở khắp nơi trên đất nước, các nhà lãnh đạo cần nhanh chóng đưa ra quyết định cuối cùng để hỗ trợ những người Mỹ đang chật vật trong dịch Covid-19.

 

 

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here