June 3, 2023
plus and minus daily profit stock exchange numbers 2210x1473 1

Chứng khoán châu Á giao dịch thận trọng vào thứ Hai khi mùa báo cáo doanh thu của Hoa Kỳ bắt đầu nổi lên, một loạt dữ liệu của Trung Quốc sẽ cung cấp cái nhìn sâu sắc về cách nền kinh tế lớn thứ hai thếgiới  phục hồi.

Các thị trường cũng đã chứng kiến ​​sự thay đổi tâm trạng về triển vọng lãi suất của Hoa Kỳ, với sự hợp tác của CME tương lai cho thấy 83% khả năng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tăng một phần tư điểm lên 5,0 -5,25% vào tháng Năm.

Khả năng phục hồi trong doanh số bán lẻ lõi lõi của Hoa Kỳ và kỳ vọng phát triển tăng đã được báo cáo vào Thứ Sáu đã khiến các nhà đầu tư cắt giảm lỏng nhẹ dự kiến ​​vào cuối năm nay xuống còn khoảng 55 điểm cơ bản (bp).

Các nhà phân tích tại ANZ cho biết: “Dữ liệu đầu tháng 4 về thị trường lao động, phát và tiêu dùng đều cho thấy Fed còn nhiều việc phải làm và việc hạ cánh nhẹ hoặc gập có hiệu suất cao hơn nên với hoạt động thu sức mạnh và tương phản kháng”. .

“Quan điểm cơ bản của chúng tôi là có thêm hai lần tăng 25 bp nữa và nếu dữ liệu không bắt đầu suy yếu sớm, thị trường sẽ yêu cầu định giá lại để không cắt giảm thất thoát trong nửa cuối năm nay.”

Ít nhất tám quan chức hàng đầu của Fed sẽ phát biểu trong tuần này, bao gồm ba hệ thống giám đốc và có thể tạo ra nhiều tiêu đề để kết thúc quá trình quay số đi xa hơn.

Kết quả thận trọng chỉ là số lượng lớn nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm 0,3%, trong khi  Nikkei của Nhật Bản  đi ngang.

Hợp đồng tương lai EUROSTOXX 50 tăng 0,3% và hợp đồng tương lai  FTSE  tăng 0,2%.

Các blue-chip của Trung Quốc đã tăng thêm 0,7% trước dữ liệu về doanh số bán lẻ, sản lượng công nghiệp và tổng sản phẩm quốc nội công bố vào thứ Ba, nơi các nhà phân tích nghi ngờ rủi ro là do một sự tăng giá bất ngờ do thương mại gần đây mạnh lên.

Các số liệu cuối tuần qua cho thấy giá nhà mới tăng với tốc độ nhanh nhất trong 21 tháng, hỗ trợ nhu cầu và niềm tin của người dùng.

LẮP MẮT TRIỂN VỌNG THU NHẬP

Hợp đồng tương lai S&P 500  nhích lên 0,2%, trong khi  hợp đồng tương lai Nasdaq  đi ngang khi các nhà đầu tư chờ đợi một loạt báo cáo thu nhập của Goldman Sachs (NYSE:  GS  ), Morgan Stanley (NYSE:  MS  ) và Bank of America (NYSE:  BAC  ) dẫn đầu.

Các tên tuổi lớn hơn báo cáo thu nhập bao gồm Johnson & Johnson (NYSE:  JNJ  ), Netflix (NASDAQ:  NFLX  ) và Tesla.

Các nhà phân tích kỳ vọng thu nhập của  S&P 500  trong Q1 sẽ giảm 5,2% so với cùng kỳ năm trước, mặc dù nhà phân tích Savita Subramanian của BofA lo sợ hơn về triển vọng phát triển cho năm 2023.

BofA cảnh báo: “Nhìn chung, chúng tôi mong chờ một quý nhân phù hợp, nhưng sẽ có những đợt giảm sút lớn trong cả năm”. “Ước tính EPS năm 2023 của chúng tôi cho S&P 500 vẫn là 200 USD, thấp hơn 9% so với ước tính đồng thuận.”

Subramanian cho biết: “Như cầu đối với hàng tiêu dùng đã nhẹ nhàng đi và giờ chúng tôi đang xem xét các dịch vụ. “Các hãng hàng không, khách sạn và nhà hàng đang cảm thấy áp lực từ vĩ mô chậm lại, khó khăn (thời gian so sánh) và không có thời gian nghỉ dưỡng trước áp lực tiền lương.”

Trên thị trường trái phiếu, sự thay đổi trong kỳ vọng của Fed đã mang lại lợi nhuận cho trái phiếu Mỹ kỳ hạn hai năm tăng 4,12%, tăng 12 điểm cơ bản vào bản tuần trước. [CHÚNG TÀ/]

Tuy nhiên, triển vọng cũng trở nên lạc quan hơn đối với Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB), làm cho lợi suất trái phiếu hai năm của Đức tăng 32 điểm cơ bản trong tuần, đánh dấu mức tăng lớn nhất kể từ tháng 9 .

Hợp đồng tương lai có 37 điểm cơ bản do ECB thắt chặt giá cho cuộc họp tháng 5 và 82 điểm cơ bản vào tháng 10.

Sự thay đổi lớn đó đã được chứng kiến ​​​​​đồng euro tăng 0,8% vào tuần trước, ngay cả sau khi giảm vào thứ sáu. Cho đến nay vào thứ Hai, đồng tiền này đang giữ ở mức $1,0980 sau khi đạt mức cao nhất trong một năm là $1,1075 vào tuần trước.

Đồng đô la  đã tăng giá tốt hơn so với đồng yên tâm khi Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vẫn cam kết thực hiện chính sách tiền tệ nới lỏng của mình, ít nhất là cho đến thời điểm hiện tại. Điều đó giữ đồng đô la ở mức 133,83 yên, sau khi tăng 1,2% vào tuần trước.

Sự phục hồi của đồng đô la đã lấy đi những phần phát sáng nào của vàng, vốn đã trở lại ở mức 2,004 đô la một ounce, thấp hơn mức cao nhất của tuần trước là trên 2,048 đô la. [GOL/]

Giá dầu đã có 4 tuần tăng liên tiếp, được hỗ trợ bởi việc cắt giảm sản lượng và khi cơ quan giám sát năng lượng của phương Tây cho biết nhu cầu toàn cầu sẽ tăng lên kỷ lục trong năm nay nhờ sự phục hồi trong năm nay use of Trung Quoc. [HOẶC]

Thị trường đang củng cố vào thứ Hai với  dầu Brent  tăng 19 cent lên 86,50 USD/thùng, trong khi  dầu thô của Mỹ  tăng 12 cent lên 82,64 USD.

Nguồn: Reuters

Leave a Reply