Chứng khoán châu Á dao động trong phạm vi hẹp vào phiên đầu tuần

Đầu tư cổ phiếu năm 2020

Đầu tư cổ phiếu năm 2020

Vào thứ Hai (21/9), chứng khoán châu Á và hầu hết các loại tiền tệ giữ dao động ở phạm vi hẹp, khi thị trường chờ đợi sự thay đổi về kích thích tài chính của Hoa Kỳ và vắc-xin ngừa Covid-19 khi dịch bệnh tiếp tục lây lan ở châu Âu.

Chỉ số MSCI của Châu Á – Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản giảm hơn 0,1%, không quá xa so với mức đỉnh tháng 6/2018 là 568,84.

Chỉ số chuẩn của Úc giảm 0,5% trong khi cổ phiếu New Zealand giảm 0,6%. Cổ phiếu Trung Quốc mở cửa phiên trong sắc đỏ với chỉ số blue-chip giảm 0,3%.

Kathy Bostjancic, trưởng nhóm kinh tế tài chính Mỹ tại Oxford Economics cho biết: “Trong khi sự phục hồi kinh tế tiếp tục, đà tăng rõ ràng đang chậm lại. Sự bùng phát của đại dịch vẫn là yếu tố quan trọng thúc đẩy nền kinh tế, các cuộc thảo luận về chính sách tài khóa và biện pháp nới lỏng của Fed đang được quan tâm.”

Các ca nhiễm Covid-19 hiện đã vượt qua con số 30 triệu, góp phần tạo nên sự ảm đạm về triển vọng phục hồi kinh tế theo hình chữ V.

Mối nguy cơ lớn nhất đối với tăng trưởng kinh tế toàn cầu là đại dịch đang bùng phát trở lại. Các nhà phân tích lo ngại tăng trưởng và lạm phát có thể gây xu hướng giảm trong năm tới và việc thiếu sự thay đổi quan trọng đối với gói kích thích kinh tế của Mỹ cũng là một yếu tố tác động.

Các quốc gia châu Âu đã công bố các hạn chế mới vào thứ Sáu để hạn chế sự lây nhiễm dịch bệnh đang gia tăng ở một số thành phố lớn. Trong khi Anh được cho là đang xem xét một lệnh đóng cửa quốc gia mới.

Đồng USD giảm 0,1% so với rổ tiền tệ chính xuống 92,855.

Đồng EUR tăng 0,25% ở mức 1,2946 USD trong khi đô la Úc cũng tăng cao hơn, ở mức 0,7304 USD. Đồng Bảng Anh đã tăng 0,25% ở mức 1,2947 USD.

Các nhà chuyên gia thị trường tiền tệ cho biết sự suy yếu của đồng đô la báo hiệu sự biến động trước cuộc bầu cử Mỹ ngày 3/11 sắp tới.

Nhiều nhà chiến lược hy vọng đồng yên sẽ tiếp tục được bán với giá tốt.

Pepperstone’s Weston cho biết: “Khi chênh lệch tỷ giá thực ngày càng thúc đẩy dòng vốn, tại các thị trường phát triển, FX Nhật Bản có lợi suất thực dương cao nhất.”

Điều này làm cho đồng Yên trở nên rất hấp dẫn, đặc biệt là so với Bảng Anh và đô la Mỹ, khi tỷ giá thực không chỉ âm mà họ còn đang khiến mức lãi suất thấp hơn.

Nguồn : Investing.com

Leave a Reply