June 3, 2023
LYNXMPEJ4G02R L

Cổ phiếu châu Á đã giảm nhẹ vào thứ Tư và đồng đô la dao động quanh mức cao nhất trong 5 tuần do các nhà đầu tư vẫn không thích rủi ro, với các cuộc đàm phán về trần nợ của Mỹ và một loạt dữ liệu kinh tế hỗn hợp đè nặng lên tâm lý.

Chỉ số rộng nhất của MSCI về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương bên ngoài Nhật Bản thấp hơn 0,20%, trong khi chỉ số S&P/ASX 200 của Úc giảm 0,56%. Chỉ số Shanghai Composite và Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 0,4%, được kéo theo dữ liệu của Trung Quốc cho thấy sự phục hồi yếu ớt sau COVID.

Tuy nhiên, chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng vọt 0,68%, lần đầu tiên vượt mốc 30.000 kể từ tháng 9 năm 2021.

Tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden và thượng nghị sĩ đảng Cộng hòa Kevin McCarthy đã tiến gần hơn đến một thỏa thuận để tránh tình trạng vỡ nợ sắp xảy ra của Hoa Kỳ vào thứ Ba.

Sau một giờ đàm phán, McCarthy, người phát ngôn của Hạ viện, nói với các phóng viên rằng hai bên vẫn còn cách xa nhau về thỏa thuận dỡ bỏ trần nợ.

Nhưng anh ấy nói, “Có thể đạt được thỏa thuận vào cuối tuần. Không khó để đạt được thỏa thuận.”

Nếu không có thỏa thuận, trong khoảng hai tuần, chính phủ có thể không thanh toán được các hóa đơn của mình, khiến các nhà kinh tế lo ngại đất nước có thể sẽ rơi vào suy thoái.

Khi thời hạn đến gần, “một điều mà các nhà đầu tư có thể chắc chắn là còn nhiều điều không chắc chắn ở phía trước”, Saira Malik, giám đốc đầu tư của Nuveen, cho biết. Malik mong đợi sự biến động hơn nữa trên thị trường vốn cổ phần và thu nhập cố định cho đến khi có sự rõ ràng hơn về kết quả của các cuộc đàm phán.

“Kịch bản có khả năng nhất là một giải pháp, có lẽ vào giờ thứ mười một, cho phép chính phủ liên bang đáp ứng các nghĩa vụ của mình.”

Các chỉ số chứng khoán của Hoa Kỳ đóng cửa chỉ sau một đêm, bị cản trở bởi dự báo ảm đạm từ Home Depot (NYSE: HD ) và dữ liệu doanh số bán lẻ tháng 4 của Hoa Kỳ cho thấy chi tiêu của người tiêu dùng yếu hơn. 

Các nhà kinh tế của ING cho biết, trọng tâm vĩ mô chính là số liệu doanh số bán lẻ của Hoa Kỳ. “Những điều này thực sự xảy ra ở mức thấp hơn so với kỳ vọng mặc dù tin tức bị xáo trộn, với tiêu đề thấp hơn nhưng số liệu bán hàng cốt lõi cao hơn làm lu mờ thông điệp.”

Dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy nền kinh tế Mỹ đang chậm lại sau một loạt các đợt tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang để chống lạm phát cao. Theo công cụ FedWatch của CME, các thị trường đang định giá Fed sẽ cắt giảm lãi suất vào cuối năm nay, nhưng một số quan chức Fed đã kiên định với một luận điệu diều hâu.

Chủ tịch Fed Atlanta Raphael Bostic nói rằng Fed sẽ cần phải duy trì “siêu mạnh” trong việc chống lạm phát ngay cả khi tỷ lệ thất nghiệp bắt đầu tăng vào cuối năm, trong khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Chicago Austan Goolsbee cho biết còn quá sớm để thảo luận về việc cắt giảm lãi suất. .

Trong khi đó, chỉ số đô la , đo lường đồng tiền của Mỹ so với sáu đối thủ, tăng 0,01% lên 102,61, tiến gần hơn đến mức cao nhất trong 5 tuần là 102,75 mà nó chạm vào hôm thứ Hai.

Đồng yên Nhật suy yếu 0,05% xuống 136,47 mỗi đô la, trong khi đồng bảng Anh giao dịch lần cuối ở mức 1,248 đô la, giảm 0,04% trong ngày.

 

Dầu thô của Mỹ giảm 0,31% xuống 70,64 USD/thùng và dầu Brent ở mức 74,69 USD/thùng, giảm 0,29% trong ngày, do dự trữ dầu thô của Mỹ bất ngờ tăng làm dấy lên lo ngại về nhu cầu sau dữ liệu kinh tế yếu hơn dự kiến ​​từ Mỹ và Trung Quốc. hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới. [HOẶC]

Giá vàng giữ ổn định sau khi rút lui khỏi mốc quan trọng 2.000 USD/ounce trong phiên trước đó. Vàng giao ngay cuối cùng ở mức 1.991,49 USD/ounce

Leave a Reply