Chứng khoán châu Á tăng cao thúc đẩy bởi dữ liệu từ Trung Quốc

1 o6GdTFXIEL5EIRGWwMDkmQ

Chứng khoán châu Á mở rộng đà tăng vào thứ Ba (15/9) và đồng USD giảm, tâm lý thị trường được hỗ trợ bởi dữ liệu từ Trung Quốc và sự lạc quan về vắc-xin ngừa Covid-19.

Các blue-chip của Trung Quốc tăng 0,4% nhờ dữ liệu cho thấy sản lượng công nghiệp của quốc gia này tăng 5,6% trong tháng 8 so với 8/2019, tăng tháng thứ 5 liên tiếp.

Chỉ số chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI đã tăng 0,3%, ngày tăng thứ 4 liên tiếp.

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,8%, trong khi cổ phiếu Hàn Quốc tăng 0,3% và chỉ số S&P/ASX 200 của Úc tăng 0,1%.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản – Yoshihide Suga đã giành chiến thắng vang dội trong cuộc bầu cử lãnh đạo đảng cầm quyền, mở đường cho sự thay đổi lãnh đạo của nước Nhật sau gần 8 năm.

Các nhà phân tích chiến lược hy vọng thị trường chứng khoán Nhật Bản sẽ được hỗ trợ từ chiến thắng của ông Suga.

Chỉ số E-Mini cho S&P 500 tương lai giảm 0,3%, trong khi chỉ số 50 EUROSTOXX tương lai giảm 0,2%

Mức tăng của thị trường châu Á được dẫn đầu bởi cổ phiếu công nghệ.

Số liệu doanh số bán lẻ của Mỹ từ tháng 8 sẽ được công bố vào thứ Tư (16/9).

Các nhà đầu tư tìm đến các ngân hàng trung ương để tìm hướng chỉ đạo mới khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ bắt đầu cuộc họp chính sách kéo dài hai ngày. Cuộc họp đầu tiên kể từ khi Fed công bố sự thay đổi mang tính bước ngoặt đối với lạm phát vào tháng 8/2020.

Ngân hàng trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Anh sẽ công bố các quyết định chính sách tương ứng vào thứ Năm (17/9).

Các nhà đầu tư sẽ tập trung vào các dự đoán từ các chính sách của Fed về triển vọng tăng trưởng của Mỹ và bất kỳ chi tiết nào về những gì ngân hàng này dự định làm để khuyến khích lạm phát.

Các chỉ số Dow Jones Industrial Average tăng 1,2% và S&P 500 tăng 1,3%. Trong khi đó, cổ phiếu công nghệ nặng Nasdaq Composite thêm 1,9%.

Các nhà phân tích tại T. Rowe Price ủng hộ việc tiếp xúc theo chu kỳ thông qua chứng khoán vốn hóa nhỏ và thị trường mới nổi, dự đoán sự phục hồi dần khi các nền kinh tế mở cửa trở lại sau khi ngừng hoạt động do ảnh hưởng của Covid-19.

Các thông tin liên quan

Các chỉ số đồng USD giảm xuống 93,029, từ mức cao trong một tháng 93,664 vào tuần trước, tuy nhiên so với mức thấp 92,695 của tuần trước xem như đây là một hỗ trợ ngay lập tức.

Dầu Brent giảm 3 US cent xuống 39,58 USD, đảo ngược mức tăng trước đó. Giá dầu thô WTI giảm 2 US cent xuống 37,24 USD / thùng.

Giá vàng tăng 0,3%, kéo dài đà tăng mạnh trong phiên trước đó.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply