Thị trường chứng khoán châu Á tăng điểm khi vắc-xin ngừa Covid-19 được thử nghiệm trở lại

0
362
gói cứu trợ

Thứ Hai (14/9), chứng khoán châu Á trong phiên đầu tuần tăng điểm khi hy vọng về vắc-xin ngừa Covid-19 được trở lại sau khi công ty AstraZeneca tiếp tục thử nghiệm giai đoạn 3. Các nhà đầu tư vẫn thận trọng trước trước các cuộc họp ngân hàng trung ương ở Anh, Nhật Bản và Mỹ trong tuần này.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương của MSCI, trừ Nhật Bản, đã tăng 0,5%, chuẩn bị hướng đến phiên tăng thứ 2 liên tiếp.

Cổ phiếu của Úc tăng 0,2% trong khi chỉ số Nikkei của Nhật Bản tăng 0,3%.

Chỉ số S&P 500 e-minis tăng 0,8% sau phiên giao dịch biến động trên Phố Wall vào tuần trước.

Thứ Sáu (11/9) đánh dấu tròn 6 tháng kể từ ngày 11/3 khi Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) tuyên bố Covid-19 là một đại dịch.

Các nền kinh tế lớn trên toàn cầu đã rơi vào suy thoái và hàng triệu người mất việc làm, khiến các ngân hàng trung ương trên thế giới phải đưa ra các biện pháp kích thích chưa thấy trong lịch sử.

Các chính sách kích thích đã thúc đẩy thị trường tài chính. Cụ thể, chỉ số S&P500 tăng 22%, lợi tức trái phiếu Kho bạc 10 năm giảm 20,4 điểm cơ bản và đồng USD giảm 3,3%.

Cồng ty AstraZeneca cho biết họ đã nối lại các thử nghiệm lâm sàng đối với vắc xin Covid-19 – một trong những loại vắc xin tiên tiến nhất đang được phát triển, sau khi nhận được sự chấp thuận từ các cơ quan giám sát an toàn.

Vào cuối tuần này, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ sẽ tổ chức cuộc họp chính sách kéo dài 2 ngày, dự kiến ​​sẽ giữ nguyên lãi suất và có thể có những nghiên cứu chi tiết về việc chuyển sang lạm phát mục tiêu đã được công bố.

Ngân hàng Trung ương Nhật Bản và Ngân hàng Trung ương Anh sẽ công bố các quyết định chính sách tương ứng của họ vào thứ Năm (17/9).

Tâm điểm tại châu Á sẽ là cuộc bầu cử Thủ tướng Nhật Bản mới với cuộc bỏ phiếu trong nội bộ đảng được dự kiến vào lúc 12 giờ (giờ Việt Nam) ngày 14/9.

Các thông tin liên quan

Đồng USD ổn định so với đồng Yên, ở mức 106,11, một khoảng cách rất lớn so với mức thấp trong năm 2020 là 101,2.

Tỉ lệ EUR/USD không đổi ở mức 1,1841. Đồng Đô la Úc giảm nhẹ ở mức 0,7283 USD.

Dầu thô WTI Mỹ tăng 0,4% lên 37,49 USD/thùng. Giá dầu Brent tăng lên 39,86 USD/thùng.

Giá vàng giao ngay ở mức 1.942,3 USD/ounce.

Nguồn: Investing.com

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here