nhadautu virus corona anh huong ttck 1358

Chứng khoán châu Á và hợp đồng tương lai vốn chủ sở hữu của Hoa Kỳ giảm vào thứ Năm trong khi trái phiếu và đồng đô la Mỹ trú ẩn an toàn và đồng yên Nhật được trả giá vì bằng chứng ngày càng tăng về sự chậm lại của Hoa Kỳ làm dấy lên lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu.

LYNXMPEJ3501Y L Một người đàn ông đi ngang qua màn hình hiển thị Chỉ số Hang Seng tại quận Trung tâm, Hồng Kông, Trung Quốc

Các nhà đầu tư có xu hướng rút tiền ra khỏi bàn sau những đợt tăng mạnh gần đây và với nhiều thị trường toàn cầu nghỉ vào Thứ Sáu Tuần Thánh, khi dữ liệu bảng lương hàng tháng có khả năng quan trọng của Hoa Kỳ đến hạn.

Blue chip Trung Quốc giảm 0,27%. Hang Seng của Hồng Kông gần như đi ngang, nhưng cổ phiếu công nghệ trong chỉ số giảm 0,8%

Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm khoảng 1%, kéo chỉ số MSCI rộng nhất về cổ phiếu châu Á-Thái Bình Dương giảm 0,8%. Chỉ số toàn châu Á đã tăng hơn 5% kể từ giữa tháng 3, đóng cửa ở mức cao nhất trong 1 tháng rưỡi vào thứ Ba.

Kospi của Hàn Quốc giảm 0,6%, trong khi điểm chuẩn vốn chủ sở hữu của Úc giảm khoảng 0,3%.

Hợp đồng tương lai Nasdaq E-mini của Hoa Kỳ chỉ ra mức khởi động lại thấp hơn 0,45%, sau khi điểm chuẩn cổ phiếu công nghệ giảm 1% chỉ sau một đêm. Hợp đồng tương lai E-mini cho S&P 500 rộng hơn cho thấy mức giảm 0,24% khi mở cửa trở lại, kéo dài mức trượt 0,25% của ngày thứ Tư.

Dữ liệu qua đêm cho thấy các nhà tuyển dụng tư nhân của Hoa Kỳ đã thuê ít công nhân hơn nhiều so với dự kiến ​​vào tháng 3, thêm vào các dấu hiệu của thị trường lao động nới lỏng từ đầu tuần.

Lĩnh vực dịch vụ của đất nước cũng chậm lại hơn dự kiến, trong khi các số liệu trước đó cũng cho thấy tình trạng đình trệ tại các nhà máy.

Nhà phân tích Tony Sycamore của IG viết trong một báo cáo gửi khách hàng: “Các vết nứt đã bắt đầu xuất hiện trong dữ liệu kinh tế của Mỹ trong tuần này và nỗi lo suy thoái đang xuất hiện trở lại”. .

Ông nói: “Thật hợp lý khi giải quyết một số rủi ro trước kỳ nghỉ cuối tuần dài của lễ Phục sinh. “Mọi con mắt đang đổ dồn vào bảng lương phi nông nghiệp được công bố vào thứ Sáu.”

Khi các dấu hiệu cho thấy sự suy giảm mạnh của Hoa Kỳ đã được xây dựng trong tuần này, các nhà giao dịch đã định giá cho một Fed ôn hòa hơn. Thị trường tiền tệ giờ đây nhìn thấy khả năng tăng thêm một phần tư điểm tại cuộc họp tháng Năm so với việc tạm dừng khi tung đồng xu. Và 71 điểm nới lỏng cơ bản được định giá vào cuối năm.

Kết quả là lợi suất trái phiếu kho bạc đã giảm. Trái phiếu kỳ hạn 10 năm có lãi suất khoảng 3,30% tại Tokyo, bám sát mức thấp nhất trong gần bảy tháng là 3,266% đạt được chỉ sau một đêm.

Điều đó đã giúp đồng yên, vốn rất nhạy cảm với lợi suất của Mỹ, tăng giá so với đồng bạc xanh trú ẩn an toàn.

Đồng đô la giảm 0,13% xuống 131,15 yên, nhưng cao hơn so với hầu hết các loại tiền tệ chính khác. Chỉ số đô la tăng 0,12% lên 101,99, tiếp tục phục hồi từ mức thấp nhất trong hai tháng.

Đồng đô la Úc và đô la New Zealand liên quan đến hàng hóa, nhạy cảm với rủi ro, mỗi loại giảm khoảng 0,3% so với đồng đô la Mỹ. Đồng euro giảm 0,16% ở mức %1,0891.

Dầu thô chịu áp lực, với West Texas Middle giảm 57 cent ở mức 80,04 USD/thùng và dầu Brent giảm 61 cent ở mức 84,38 USD.

(Câu chuyện này đã được sửa chữa để sửa lỗi tham chiếu sai đến ngày nghỉ lễ của thị trường Trung Quốc vào thứ Năm trong đoạn 3)

 

Trả lời