Chứng khoán giảm do Fed không đưa ra thêm biện pháp kích thích mới

chứng khoán

Chứng khoán giảm và đồng USD tăng vào thứ Năm (17/9) sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ cam kết giữ lãi suất thấp trong thời gian dài nhưng không đưa ra thêm các biện pháp kích thích nhằm hỗ trợ nền kinh tế Mỹ.

Chỉ số chứng khoán châu Á – Thái Bình Dương rộng nhất của MSCI bên ngoài Nhật Bản giảm 0,82%, giảm sau đà tăng 5 ngày tăng liên tiếp. Chỉ số Nikkei của Nhật Bản giảm 0,45%.

Chỉ số S&P 500 Mỹ ở châu Á giảm 0,87% sau khi S&P 500 ở Phố Wall giảm 0,46%.

Cổ phiếu công nghệ giảm sâu hơn, với Nasdaq Composite giảm 1,25% vào thứ Tư (16/9) và cổ phiếu Nasdaq giảm 1,13% tại châu Á.

Fed cho biết họ sẽ giữ lãi suất gần 0 cho đến khi lạm phát đi đúng hướng để đạt mục tiêu lạm phát 2% của ngân hàng trung ương.

Các dự báo kinh tế mới được công bố cùng với tuyên bố chính sách cho thấy lãi suất sẽ được giữ ở mức 0 cho đến ít nhất là năm 2023, với lạm phát không vượt quá 2% trong giai đoạn đó.

Tuy nhiên, với những kỳ vọng từ lâu của nhiều nhà đầu tư, kết quả ở đây đó là lạm phát nhỏ và không tăng vọt trong nhiều năm tới, thị trường đã có một số thất vọng.

Stephen Miller, chiến lược gia đầu tư tại GSFM ở Sydney cho biết: “Nhìn chung, Fed đã đưa ra mức tối thiểu những gì mà thị trường mong đợi với trọng tâm chính là tác động của việc chuyển sang mục tiêu lạm phát linh hoạt.”

Trong khi đó, lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm tăng lên mức 0,685%, cao hơn một vài điểm cơ bản trước công bố của Fed.

Đồng đô la Mỹ tăng giá so với hầu hết các đồng tiền khác.

Đồng EUR giảm 0,4% xuống 1,1767 USD. Trong khi đô la Úc giảm 0,35% xuống 0,7279 USD, đã làm mờ đi mức tăng trước đó sau dữ liệu việc làm mạnh hơn dự kiến.

Đồng yên đã tăng nhẹ ở mức 105,06 so với đồng USD trước thông báo chính sách của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản vào cuối ngày, mặc dù dự kiến ​​sẽ không có thay đổi chính sách lớn nào.

Với sự tập trung vào tân Thủ tướng Yoshihide Suga, người được xem là sẽ đưa ra nhiều tác động tới đồng yên. Giám đốc giao dịch cấp cao tại một ngân hàng lớn của Nhật Bản cho biết: “Một hoạt động giao dịch đầu cơ thú vị trong thời gian tới là bán đồng yên trước cuối tuần sắp tới ở Nhật Bản.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply