LYNXNPEB6I03A L

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông đã giảm mạnh vào thứ Ba, bắt kịp mức giảm của các chỉ số khác ở châu Á sau khi dữ liệu cho thấy tăng trưởng GDP Trung Quốc chậm lại đáng kể trong quý thứ hai.

Chỉ số Hang Seng đã giảm gần 2% trong phiên giao dịch buổi sáng, khi giao dịch được nối lại sau khi điều kiện thời tiết xấu do bão Talim gây ra, khiến giao dịch bị đình chỉ vào thứ Hai.

Các công ty bất động sản Trung Quốc hoạt động kém nhất trong chỉ số, với Longfor Properties Co Ltd (HK: 0960 ) và Country Garden Services Holdings Co Ltd (HK: 6098 ) lần lượt mất 6,5% và 5,5%. 

Các cổ phiếu công nghệ lớn cũng sụt giảm nặng nề sau khi tăng mạnh trong tuần qua. Baidu Inc (HK: 9888 ) (NASDAQ: BIDU ), Alibaba Group Holding Ltd (HK: 9988 ) (NYSE: BABA ) và Tencent Holdings Ltd (HK: 0700 ) – bộ ba BAT của Trung Quốc – mất từ ​​1,8% đến 3%, trong khi những mã khác bao gồm Meituan (HK: 3690 ) và Sunny Optical Technology Group (HK: 2382 ) đều giảm hơn 2%.

Chứng khoán Trung Quốc sụt giảm sau khi dữ liệu vào thứ Hai cho thấy tăng trưởng tổng sản phẩm quốc nội của Trung Quốc chậm lại đáng kể trong quý hai, cho thấy quá trình phục hồi kinh tế sau COVID đang cạn kiệt.

Dữ liệu đã gây ra tổn thất nặng nề đối với chứng khoán Trung Quốc nói chung khi các nhà đầu tư đánh giá lại triển vọng phục hồi của Trung Quốc trong năm nay, trong khi tổn thất cũng lan sang các thị trường khác tiếp xúc với nước này. 

Các chỉ số chính của Trung Quốc tiếp tục thua lỗ vào thứ Ba, với chỉ số blue-chip Thượng Hải Thâm Quyến CSI 300 giảm 0,5%.

Tuy nhiên, các chỉ số kinh tế yếu kém cũng làm tăng khả năng có thêm các biện pháp kích thích từ Bắc Kinh. Báo cáo phương tiện truyền thông địa phương gợi ý rằng Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) có thể tiếp tục cắt giảm lãi suất và các yêu cầu đối với dự trữ ngân hàng trong quý thứ ba, trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng. 

PBOC đã cắt giảm lãi suất cho vay cơ bản vào tháng 6 và đã liên tục duy trì việc bơm thanh khoản vào nền kinh tế trong năm nay.

Trả lời