crawl 20230615012211684 20230615012211711

Chứng khoán Mỹ lao dốc sau khi báo cáo việc làm tháng 6 của khu vực tư nhân mạnh bất ngờ làm dấy lên những lo ngại mới về lãi suất.

Vào lúc 11:20 ET (15:20 GMT), Chỉ số công nghiệp trung bình Dow Jones giảm 503 điểm, tương đương 1,5%, trong khi S&P 500 giảm 1,4% và NASDAQ Composite giảm 1,6%.

Fed dự kiến ​​tăng lãi suất vào tháng 7
Phố Wall đã giảm vào thứ Tư sau khi Cục Dự trữ Liên bang công bố biên bản cuộc họp tháng 6, trong đó các nhà hoạch định chính sách đồng ý rằng có khả năng tăng lãi suất nhiều hơn khi ngân hàng trung ương làm việc để hạ nhiệt lạm phát .

Các thị trường tương lai đang đặt cược vào một phần tư mức tăng điểm phần trăm vào tháng Bảy và sau đó một lần nữa vào tháng Mười Một. Bất kỳ động thái nào cao hơn sẽ xảy ra sau khi Fed tạm dừng tăng lãi suất vào tháng 6 để đánh giá mức độ ảnh hưởng của 10 lần tăng lãi suất liên tiếp của họ cho đến thời điểm này.

Dữ liệu kinh tế đến hạn trong tuần này bao gồm số đơn xin trợ cấp thất nghiệp, cơ hội việc làm và dữ liệu bảng lương tư nhân , hướng đến báo cáo việc làm vào thứ Sáu cho tháng Sáu. Dữ liệu bảng lương riêng của ADP là 497.000 việc làm được tạo ra trong tháng 6, cao hơn nhiều so với kỳ vọng là 228.000. Yêu cầu thất nghiệp cho tuần trước cao hơn một chút so với dự kiến. Cơ hội việc làm là 9,8 triệu vào cuối tháng 5 thấp hơn một chút so với dự kiến.

Báo cáo việc làm khả quan có thể khuyến khích Fed tiếp tục tăng lãi suất.

Meta nhảy vọt sau khi phát hành ứng dụng đối thủ Twitter
Triển vọng Fed kết thúc giai đoạn thắt chặt đã đẩy cổ phiếu công nghệ lên cao hơn vào đầu năm, với Nasdaq tăng 32% trong nửa đầu năm 2023.

Cổ phiếu của Meta Platforms, Inc. (NASDAQ: META ) giảm 0,2% sau khi công ty mẹ Facebook và Instagram ra mắt đối thủ cạnh tranh Twitter vào cuối ngày thứ Năm, nhưng đã đạt mức cao mới trong 52 tuần vào đầu phiên giao dịch.

Cổ phiếu chip chịu áp lực khi Yellen thăm Trung Quốc
Cổ phiếu của các nhà sản xuất chip được chú ý khi Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen đến Bắc Kinh vào cuối tuần để họp với các quan chức ở đó khi căng thẳng tiếp tục gia tăng giữa Mỹ và Trung Quốc về công nghệ và các vấn đề khác.

Cổ phiếu của Intel Corporation (NASDAQ: INTC ) và Qualcomm Incorporated (NASDAQ: QCOM ) chịu áp lực giảm lần lượt 3% và 2,4%.

Cổ phiếu của JetBlue Airways Corporation (NASDAQ: JBLU ) đã giảm 6,4% sau khi cho biết họ sẽ chấm dứt liên minh với American Airlines (NASDAQ: AAL ) và tập trung vào việc mua Spirit Airlines (NYSE: SAVE ).

Nguồn: Investing

Trả lời