February 9, 2023

Thị trường chứng khoán đã tăng lên vào thứ Hai (5/10) với hy vọng rằng Tổng thống Donald Trump có thể xuất viện buổi chiều cùng ngày, làm giảm bớt một số bất ổn chính trị gây chấn động thị trường chứng khoán toàn cầu trong phiên trước.

Trump, 74 tuổi, đã được đưa đến bệnh viện để điều trị COIVD-19 vào thứ Sáu (2/10), nhưng các bác sĩ cho biết ông đã có tiến triển tốt và có thể trở lại Nhà Trắng vào thứ Hai.

Điều này giúp S&P 500 e-mini tăng 0,82% trong giao dịch châu Á, trong khi Nasdaq tăng 1,11%.

Trong chỉ số khu vực Châu Á Thái Bình Dương của MSCI, cổ phiếu ngoài Nhật Bản đã tăng 0,63%.

Cổ phiếu của Úc tăng 2,37%, mức tăng cao nhất trong gần hai tuần. Giá cổ phiếu Nikkei của Nhật Bản tăng 1,39%. Thị trường tài chính Trung Quốc vẫn tiếp tục đóng cửa vì dịp lễ.

Ishikawa và Junichi, một nhà chiến lược tiền tệ cấp cao tại chứng khoán Nhật Bản, cho biết: “Cổ phiếu cũng như các tài sản rủi ro khác nên được hỗ trợ bằng cách xoa dịu những lo lắng về sức khỏe của Trump”.

“Đối với đồng đô la, tác động không quá rõ ràng. Nó sẽ giảm so với hầu hết các loại tiền tệ do sự gia tăng ham muốn rủi ro, tuy nhiên đồng đô la vẫn có thể tăng giá so với đồng yên Nhật khi đồng tiền này cũng đang suy yếu.”

Đồng đô la tăng cao hơn so với đồng yên nhưng giảm nhẹ so với đồng franc Thụy Sĩ, bởi các nhà giao dịch tranh giành vị trí trước một ngày có khả năng xảy ra nhiều biến động trên thị trường toàn cầu.

Các bác sĩ điều trị cho Trump cho biết họ hài lòng với tiến triển sức khỏe của ông. Sự lo lắng về sức khỏe của Tổng thống Hoa Kỳ có thể thúc đẩy một cuộc bán tháo cổ phiếu và các tài sản rủi ro khác khi các nhà đầu tư đang chuẩn bị cho cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng tới.

Tỷ lệ lợi nhuận trái phiếu chính phủ kỳ hạn 10 năm tăng lên 0,7104% và đường cong lợi nhuận tăng nhẹ cho thấy đa số các nhà đầu tư cảm thấy thoải mái với việc chấp nhận rủi ro cao hơn.

Dầu thô Brent tăng 1,22% lên 39,75 USD một thùng, dầu WTI tăng 1,46% lên 37,59 USD một thùng.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply