June 3, 2023
107156009 1669162244269 gettyimages 1243211594 NZ ECONOMY

BNY Mellon ít lạc quan hơn về Trung Quốc do “mất đà đáng kể” trong nền kinh tế

BNY Mellon đang “rút lui” khỏi Trung Quốc, do dữ liệu kinh tế yếu kém, triển vọng lạm phát yếu và căng thẳng công nghệ đối với nước này. Thay vào đó, họ đang tìm kiếm cơ hội đầu tư tại Hàn Quốc, Singapore và Thái Lan.

Aninda Mitra, người đứng đầu chiến lược đầu tư và vĩ mô châu Á của BNY Mellon, nói với CNBC trong một cuộc phỏng vấn hôm thứ Tư: “Chúng tôi đang rút lại một chút về lời kêu gọi nặng nề đối với Trung Quốc”. Dữ liệu hoạt động tháng 4 của Trung Quốc “cho thấy sự mất đà đáng kể” khi hoạt động sản xuất tại nền kinh tế lớn thứ hai thế giới bất ngờ chìm vào lãnh thổ thu hẹp vào tháng Tư.

“Tôi nghĩ thậm chí còn đáng lo ngại hơn thế, đó là sự trượt dốc sâu trong nền kinh tế khi lạm phát không đổi trong năm [and] giá sản xuất đang giảm phát sâu,” ông nói thêm.

Mitra nói rằng khi một nền kinh tế mở cửa trở lại, chẳng hạn, giá cả “giữ vững hơn một chút” ở Nhật Bản, nhưng điều này không xảy ra ở Trung Quốc. Ông cho biết ông vẫn tin rằng tiêu dùng đang phục hồi ở Trung Quốc, nhưng phần “không tiêu dùng” của nền kinh tế Trung Quốc đang dư thừa công suất.

Đây là một lực cản đối với giá cả, và ngược lại, dẫn đến một “dấu hỏi lớn” về triển vọng thu nhập của Trung Quốc.

Do đó, Mitra nói rằng các nhà đầu tư có thể ưu tiên các thị trường khác nơi dòng chảy du lịch và tài chính sẽ đi qua. “Và vì vậy chúng tôi sẽ xem xét kỹ hơn Hàn Quốc, Singapore, Thái Lan để tìm kiếm các cơ hội ở đó.”

Lim Hui Jie

Goldman Sachs coi các công ty Công nghệ lớn của Hoa Kỳ là ‘người chiến thắng chủ yếu’ về AI

Goldman Sachs cho biết quy định về AI gần như đang cố gắng di chuyển song song với sự đổi mới

Eric Sheridan, giám đốc điều hành và nhà phân tích internet Hoa Kỳ tại Goldman Sachs, cho biết một số công ty công nghệ lớn của Hoa Kỳ là những người chiến thắng chủ yếu về trí tuệ nhân tạo.

Sheridan cho biết trên chương trình “Squawk Box Asia” của CNBC hôm thứ Tư: “Chúng tôi thấy bốn công ty lớn như Amazon, Meta, Alphabet và Microsoft đang xây dựng thứ được gọi là mô hình ngôn ngữ lớn”.

Những gã khổng lồ công nghệ này đã chạy đua để giới thiệu các phiên bản hoặc công cụ AI của riêng họ để cạnh tranh với chatbot ChatGPT của OpenAI. Bảng chữ cáicông ty mẹ của Google, đã triển khai Bard.

Sheridan cho biết: “Bạn cần quy mô vốn và tài năng kỹ thuật để xây dựng các mô hình ngôn ngữ lớn này,” khi Hội nghị TechNet Châu Á của Goldman Sachs 2023 diễn ra tại Hồng Kông vào thứ Tư.

“Chúng tôi tin rằng Alphabet sẽ là người chiến thắng về mặt điện toán và Nvidia về mặt chất bán dẫn trong việc cung cấp [a lot of the computational chips that are necessary,]” anh ấy nói thêm.

— Sheila Tưởng

Cổ phiếu của Tencent và Hybe giảm sau khi thỏa thuận phân phối âm nhạc được báo cáo

Cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc Tencent và công ty K-Pop Hybe trượt dốc một ngày sau khi một công ty con của Tencent và công ty Hàn Quốc được cho là đã ký một thỏa thuận phân phối âm nhạc.

Cổ phiếu của Tencent tại Hồng Kông mất tới 1,36%, trong khi Hybe – sở hữu các nghệ sĩ bao gồm nhóm nhạc K-Pop nổi tiếng BTS – giảm tới 1,65%.

Reuters, trích dẫn Nhật báo kinh tế Seoul, cho biết thỏa thuận này sẽ cho phép âm nhạc của các nghệ sĩ Hybe xuất hiện trên các nền tảng phát trực tuyến thuộc sở hữu của công ty con Tencent Music, chẳng hạn như QQ Music và Wesing.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

New Zealand tăng lãi suất tiền mặt chính thức lên 5,5%, phù hợp với kỳ vọng

Ngân hàng Dự trữ New Zealand đã tăng lãi suất chính sách chuẩn thêm 25 điểm cơ bản lên 5,5% vào thứ Tư. Đây là lần tăng lãi suất thứ 12 liên tiếp kể từ tháng 10 năm 2021 và phù hợp với kỳ vọng của các nhà kinh tế do Reuters thăm dò.

Đồng đô la New Zealand tăng 0,96% so với đồng bạc xanh để giao dịch ở mức 0,6185.

“Với việc Ngân hàng đã điều chỉnh giảm các dự báo ngắn hạn của mình đối với cả lạm phát tiêu đề và chênh lệch sản lượng, chúng tôi nghĩ rằng rất có thể chu kỳ tăng giá của nó đã kết thúc”, Abhijit Surya của Capital Economics cho biết trong một ghi chú sau khi RBNZ công bố lãi suất. phán quyết.

— Lim Hui Jie và Clement Tan

Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông trượt dốc sau các báo cáo về việc sa thải nhân viên tại bộ phận đám mây của nó

Cổ phiếu của Alibaba tại Hồng Kông đã giảm tới 2,7% khi mở cửa. Gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc là một trong những kẻ thua cuộc hàng đầu trên Chỉ số Hang Seng Hôm nay.

CNBC đưa tin hôm thứ Ba rằng công ty đang cắt giảm 7% lực lượng lao động trong bộ phận điện toán đám mây của mình khi bộ phận này chuẩn bị chào bán lần đầu ra công chúng.

Động thái này sẽ chứng kiến ​​gã khổng lồ công nghệ Trung Quốc cung cấp các gói trợ cấp thôi việc cho những người bị ảnh hưởng, nguồn tin nói với CNBC, đồng thời cho biết thêm rằng Alibaba đã bắt đầu thông báo cho nhân viên về việc sa thải và sẽ giúp những người bị ảnh hưởng chuyển sang các vị trí khác trong nội bộ nếu họ muốn.

Biểu tượng Biểu đồ Chứng khoánBiểu tượng biểu đồ chứng khoán

ẩn nội dung

— Lim Hui Jie, Arjun Kharpal

Doanh số bán lẻ của New Zealand giảm trong quý thứ hai liên tiếp

Doanh số bán lẻ của New Zealand đã giảm 4,1% so với cùng kỳ trong quý đầu tiên của năm 2023, mức giảm hàng quý thứ hai liên tiếp sau khi giảm 4% trong quý kết thúc vào tháng 12 năm 2022.

Melissa McKenzie, giám đốc thống kê tài chính kinh doanh của Stats NZ, cho biết trong một tuyên bố. Stats NZ là cơ quan dữ liệu chính thức của đất nước.

Doanh số bán phần cứng, vật tư xây dựng và làm vườn giảm 13% so với cùng kỳ năm ngoái, trong khi doanh số bán xe có động cơ và phụ tùng giảm 7,5% so với quý đầu tiên của năm ngoái.

Trên cơ sở hàng quý được điều chỉnh theo mùa, doanh số bán lẻ đã giảm 1,4% trong quý đầu tiên của năm 2023, sau khi giảm 1% trong quý trước.

— Lâm Huệ Kiệt

Tâm lý của các nhà sản xuất Nhật Bản lần đầu tiên chuyển biến tích cực vào năm 2023

Tâm lý kinh doanh tại các nhà sản xuất Nhật Bản lần đầu tiên chuyển biến tích cực trong năm nay, cuộc khảo sát Tankan của Reuters cho tháng 5 cho thấy.

Cuộc khảo sát Tankan của Reuters tương tự như cuộc khảo sát Tankan hàng quý do Ngân hàng Nhật Bản thực hiện, với cuộc khảo sát Tankan của BOJ được sử dụng để xây dựng chính sách tiền tệ của Nhật Bản.

Chỉ số tâm lý đối với các nhà sản xuất lớn đứng ở mức +6, tăng so với con số -3 của tháng Tư. Số đọc trên 0 thể hiện tâm lý thuận lợi, trong khi số dưới 0 thể hiện tâm lý không thuận lợi.

Riêng biệt, tâm lý trong lĩnh vực dịch vụ của Nhật Bản đạt mức cao nhất trong 5 tháng, với cuộc thăm dò của Reuters Tankan cho thấy mức +25, mức cao nhất chung kể từ tháng 2 năm 2020.

— Lâm Huệ Kiệt

CNBC Pro: Goldman Sachs yêu thích Uber, Meta và Amazon — và xếp hạng chúng theo thứ tự ưu tiên

Goldman Sachs đã đặt tên amazon, Ubermeta là ba cổ phiếu công nghệ mang lại “rủi ro/phần thưởng hấp dẫn nhất” trong thời gian còn lại của năm.

Trong một lưu ý cho khách hàng vào ngày 19 tháng 5, Goldman cũng xếp hạng ba công ty theo thứ tự ưu tiên.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

— Ganesh Rao

CNBC Pro: Người quản lý quỹ tiết lộ một góc chăm sóc sức khỏe bị bỏ qua với những cơ hội lớn

Theo nhà quản lý quỹ Philip Ripman của Storebrand Asset Management, có một cơ hội dành cho các nhà đầu tư vào lĩnh vực dược phẩm “không được đại diện trong một thời gian rất dài”.

Anh ấy đặt tên cho ba cổ phiếu để chơi theo chủ đề này.

Người đăng ký CNBC Pro có thể đọc thêm tại đây.

— Ngụy Trấn Tân

Ngân hàng trung ương New Zealand dự kiến ​​tăng lãi suất thêm 25 điểm cơ bản lên 5,5%

Ngân hàng trung ương của New Zealand dự kiến ​​sẽ tăng lãi suất chính sách chuẩn lên 5,5% khi họp vào thứ Tư, theo một cuộc thăm dò của Reuters với 25 nhà kinh tế.

21 trong số các nhà kinh tế được khảo sát dự kiến ​​​​sẽ tăng, trong khi phần còn lại dự kiến ​​​​sẽ tạm dừng. Trong cuộc thăm dò tương tự của Reuters, mức tăng lãi suất dự kiến ​​trung bình là 25 điểm cơ bản.

Đây sẽ là lần tăng lãi suất thứ 12 của Ngân hàng Dự trữ New Zealand kể từ tháng 10 năm 2021.

RBNZ trước đó đã khiến các nhà đầu tư ngạc nhiên với mức tăng 50 điểm cơ bản lên 5,25% vào tháng 3, khi hầu hết các nhà kinh tế đã kỳ vọng mức tăng 25 điểm cơ bản.

Lim Hui Jie

Đảng Cộng hòa Hạ viện đặt câu hỏi về tính cấp bách của hạn chót ngày 1 tháng Sáu

Một số thành viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện hôm thứ Ba đã bày tỏ sự hoài nghi về thời hạn chót của Bộ trưởng Tài chính Janet Yellen trong việc nâng trần nợ và ngăn chặn tình trạng vỡ nợ.

“Chúng tôi muốn thấy sự minh bạch hơn về cách họ đạt được ngày đó,” Đại diện Lãnh đạo Đa số Hạ viện Steve Scalise cho biết hôm thứ Ba tại một cuộc họp báo.

Ông nói thêm rằng những bình luận hôm thứ Hai của Yellen báo hiệu một số “sự cởi mở với ý tưởng rằng ngày 1 tháng Sáu có thể không phải là ngày X-date.”

— Christina Wilkie, Samantha Subin

Dầu tăng hơn 1% sau khi Bộ trưởng Saudi nói ‘hãy coi chừng’ trước cuộc họp của OPEC +

Giá dầu tăng sau khi Bộ trưởng Dầu mỏ Ả Rập Saudi, Hoàng tử Abdulaziz bin Salman, nói với các nhà đầu cơ thị trường vào thứ Ba rằng họ nên “coi chừng”, làm dấy lên lo ngại rằng có thể có những thách thức trong tương lai trên thị trường.

“Các nhà đầu cơ, giống như ở bất kỳ thị trường nào, họ ở đó để ở lại. Tôi liên tục khuyên rằng họ sẽ giảm. Họ đã giảm vào tháng Tư. Tôi không cần phải xuất trình thẻ của mình, tôi không [a] người chơi poker… nhưng tôi sẽ chỉ nói với họ rằng, hãy coi chừng,” ông nói trong một phiên thảo luận tập trung vào năng lượng của Diễn đàn Kinh tế Qatar ở Doha.

Cả hai dầu BrentWTI dầu thô đã tăng hơn 1%, tương đương khoảng 1 đô la, vào thứ Ba.

— Alex Harring, Ruxandra Iordache

Các thị trường đang dần loại bỏ việc cắt giảm lãi suất của Fed

Các thị trường đang phản ứng với cuộc nói chuyện diều hâu gần đây từ các quan chức Cục Dự trữ Liên bang, hiện đang định giá chỉ một lần cắt giảm lãi suất trong năm nay.

Theo CME Group, các nhà giao dịch trên thị trường hợp đồng tương lai của Fed Funds đã định giá chỉ 23,4% cơ hội tăng lãi suất tại cuộc họp của Fed vào ngày 13-14/6.

Tuy nhiên, giờ đây họ cũng thấy nhiều nhất một lần giảm vào cuối năm nay, xác suất 58,3% rằng ngân hàng trung ương sẽ giảm lãi suất quỹ xuống mục tiêu 4,75% -5%.

Trong những tuần gần đây, thị trường đã định giá tới ba lần cắt giảm. Tuy nhiên, các nhà hoạch định chính sách trong những ngày gần đây đã lên tiếng phản đối khả năng nới lỏng chính sách, với Chủ tịch Fed Minneapolis Neel Kashkari nói với CNBC hôm thứ Hai rằng lãi suất có thể sẽ tăng nếu lạm phát không chậm lại.

—Jeff Cox

Cổ phiếu năng lượng vượt trội khi dầu tăng

Taichinhhomnay – #Cổ #phiếu #châu #chìm #trong #bối #cảnh #Mỹ #bế #tắc #trần #nợ #Thượng #Hải #ở #mức #thấp #nhất #tháng

Leave a Reply