Cổ phiếu của nhà phát triển đang gặp khó khăn China Evergrande Group (3333.HK) đã giảm 25% vào thứ Hai sau khi cảnh sát bắt giữ một số nhân viên tại đơn vị quản lý tài sản của họ, cho thấy một cuộc điều tra mới có thể làm tăng thêm sự tồi tệ cho công ty bất động sản này.

Tập đoàn bất động sản Evergrande đệ đơn phá sản tại Mỹ | Doanh nghiệp |  Vietnam+ (VietnamPlus)

Evergrande, nhà phát triển bất động sản nợ nhiều nhất thế giới, đang là tâm điểm của cuộc khủng hoảng trong lĩnh vực bất động sản Trung Quốc, nơi chứng kiến ​​hàng loạt vụ vỡ nợ kể từ cuối năm 2021, khiến thị trường toàn cầu chao đảo và làm dấy lên lo ngại về sự lây lan. Giao dịch cổ phiếu của công ty đã bị đình chỉ trong 17 tháng cho đến ngày 28 tháng 8.

Trong cuộc biểu tình của các nhà đầu tư bất mãn tại trụ sở Thâm Quyến của Evergrande vào năm 2021, Du Liang được nhân viên xác định là tổng giám đốc và đại diện pháp lý cho bộ phận quản lý tài sản của Evergrande.

“Gần đây, các cơ quan công an đã thực hiện các biện pháp hình sự bắt buộc đối với Du và những tội phạm bị nghi ngờ khác tại Công ty quản lý tài sản tài chính Evergrande”, cảnh sát thành phố Thâm Quyến phía nam cho biết trong một tuyên bố trên mạng xã hội vào tối thứ Bảy.

Chúng tôi không thể xác nhận Du nằm trong số những người bị giam giữ và tuyên bố của cảnh sát không nêu rõ số người bị giam giữ, cáo buộc hay ngày họ bị bắt giữ.

Evergrande chưa trả lời yêu cầu bình luận về hành động của cảnh sát.

Cổ phiếu đã giảm tới 25% xuống còn 0,465 đô la Hồng Kông trong phiên giao dịch sáng sớm, mức thấp nhất trong hai tuần. Nó đã giảm mức lỗ vào lúc 02:00 GMT, giảm 11%, tụt lại sau mức giảm 0,9% của Chỉ số Hang Seng (.HSI) rộng hơn .

Tháng trước, nhà phát triển Trung Quốc đã lỗ ròng từ tháng 1 đến tháng 6 là 33 tỷ nhân dân tệ (4,5 tỷ USD), so với khoản lỗ 66,4 tỷ nhân dân tệ cùng kỳ năm trước.

Đầu tháng này, Evergrande cho biết họ đã trì hoãn việc đưa ra quyết định tái cơ cấu nợ nước ngoài từ tháng 9 sang tháng sau để cho phép các chủ nợ có thêm thời gian xem xét kế hoạch tái cơ cấu.

Theo Reuters.

Trả lời