tata motors cars 1 11

Cổ phiếu của nhà sản xuất ô tô Ấn Độ Tata Motors Ltd đã tăng tới 8,15% lên mức cao nhất trong 7 tháng vào thứ Hai sau khi đơn vị xe hơi hạng sang   (JLR) báo cáo doanh số bán hàng quý IV mạnh mẽ và dự báo dòng tiền tự do khoảng 1 tỷ USD.

110954936 gettyimages 1198674547 Hình ảnh xe Jaguar Land Rover (JLR)

Cổ phiếu của Tata Motors là cổ phiếu tăng điểm hàng đầu trên chỉ số bluechip Nifty 50 của Ấn Độ, tăng 0,33% và đẩy chỉ số ô tô tăng 1,16%.

JLR, vào thứ Năm, đã báo cáo khối lượng bán buôn tăng 24%, không bao gồm từ Trung Quốc, trong quý từ tháng 1 đến tháng 3, trong khi doanh số bán lẻ tăng 30% do chip và các hạn chế về nguồn cung khác giảm bớt. Doanh số bán sỉ toàn cầu của Tata Motors đã tăng 8% trong quý.

Doanh số bán hàng của JLR đóng góp gần 60% doanh thu hoạt động của Tata Motors và doanh số bán hàng mạnh mẽ của nhà sản xuất ô tô Anh trong quý từ tháng 10 đến tháng 12 đã đưa tập đoàn này đạt lợi nhuận đầu tiên sau hai năm.

Goldman Sachs (NYSE: GS ) cho biết trong một báo cáo: “Thị trường đang đánh giá thấp tiềm năng biên lợi nhuận EBIT (thu nhập trước lãi và thuế) của JLR từ giai đoạn sắp tới của khối lượng bán buôn” .

Công ty môi giới đã nâng khuyến nghị đối với cổ phiếu của Tata Motors từ “mua” từ “trung lập” thành một yếu tố trong triển vọng cải thiện khối lượng của JLR và tăng giá mục tiêu đối với cổ phiếu lên 550 rupee.

Xếp hạng trung bình của 32 nhà phân tích đối với cổ phiếu là “mua” và mục tiêu giá trung bình của họ là 520 rupee, theo dữ liệu của Refinitiv.

 

Cổ phiếu của Tata Motors đạt mức cao 473,30 rupee trong ngày, trước khi từ bỏ một số lợi nhuận để giao dịch tăng khoảng 6% lên 463,75 rupee trong phiên giao dịch đầu giờ chiều.

Axis Capital cho biết: “Chúng tôi vẫn tự tin về khả năng phục hồi mạnh mẽ về khối lượng và tạo ra dòng tiền tự do trong JLR, cải thiện tỷ suất lợi nhuận trong mảng kinh doanh xe thương mại và sự gia tăng khối lượng xe điện trong mảng kinh doanh xe chở khách nội địa”.

Nguồn: Reuters

Trả lời