elon musk autonews

Cổ phiếu Tesla đã tăng 20% kể từ khi Elon Musk quyết định tung ra chiến lược mạo hiểm giảm giá bán các mẫu xe Model Y và Model 3.

Giá cổ phiếu Tesla tăng 20%.

Những người đam mê xe điện và những fan hâm mộ của Elon rất vui mừng khi cổ phiếu Tesla tăng 20% ​​vào tuần trước, vào tháng trước đã tăng 47%, đánh dấu bước ngoặt cho ông lớn ngành xe điện kể từ khi giá trị cổ phiếu giảm khoảng 70% vào năm ngoái. Mặc dù vậy, ban đầu các nhà đầu tư vẫn chưa thuyết phục trước thông báo này, nhưng vận may của công ty có thể thật sự bắt đầu thay đổi. Trong thời gian gần đây Elon Musk với hàng tá vụ ồn ào trong phi vụ của Twitter thì đây là một tin tốt lành cho CEO.

Tại sao cổ phiếu Tesla tăng trong tuần này?

Những con số tăng lên sau khi Tesla giảm giá mẫu EV phổ biến nhất của mình, Model Y và Model 3.

Với  lý do là tiết kiệm chuỗi cung ứng mà Tesla có thể chuyển cho người  tiêu dùng, thì động thái này trùng hợp với các khoản tín dụng thuế được cải tiến dành cho xe điện ở Mỹ. Mức giá mới cho Model Y và Model 3 có nghĩa là chủ sở hữu mới có thể yêu cầu khoản tín dụng thuế 7.500 đô la, tạo ra sự gia tăng nhu cầu.

Điều gì đã xảy ra sau khi Tesla giảm giá?

Trong cuộc gọi thu nhập quý 4 của Tesla vào tuần trước , Giám đốc điều hành Elon Musk đã đề cập đến việc giảm giá. “Cho đến nay vào tháng Giêng, chúng tôi đã chứng kiến ​​những đơn đặt hàng lớn nhất từ ​​đầu năm đến nay và chưa từng có trong lịch sử của chúng tôi trước đây. Đến nay đên đặt hàng đã lên đến hơn gấp đôi tốc độ sản xuất.

Tỷ phú cũng nói thêm rằng nếu không có một “điều bất khả kháng đáng sợ nào đó xảy ra ở đâu đó trên Trái đất”, thì Tesla có “tiềm năng sản xuất hai triệu ô tô trong năm nay”. Tesla đã đưa ra con số dự đoán 1,8 triệu chiếc. Anh ấy nói thêm rằng anh ấy tự tin rằng nhu cầu sẽ cao như vậy.

Hậu quả ngay lập tức của thông báo đã khiến giá Tesla giảm mạnh, giảm 6,4%. Nó cũng ảnh hưởng đến giá cổ phiếu của các nhà sản xuất xe điện hàng đầu khác: GM, Ford và Volkswagen đều chịu mức lỗ từ 3,6% đến 6%.

Nhưng phản ứng của người tiêu dùng đối với thông báo của Tesla là ngay lập tức. Đơn đặt hàng đã tăng lên, với việc người mua ở Hoa Kỳ được thúc đẩy bởi một thay đổi tiềm năng đối với Đạo luật giảm lạm phát sẽ ra mắt vào tháng 3, điều này có thể đẩy xe điện Tesla ra khỏi phạm vi tín dụng thuế một lần nữa.

Thật an toàn khi nói rằng chúng ta có thể mong đợi các nhà sản xuất ô tô hàng đầu khác sẽ làm theo kể từ khi Tesla hạ gục chiếc găng sắt.

Liệu cổ phiếu Tesla có thể tăng đột biến vào năm 2023?

Cuộc gọi thu nhập quý 4 không chỉ nói về những thay đổi lớn về giá. Doanh thu ô tô hàng năm của Tesla đã tăng 33% lên 21,3 tỷ đô la trong quý IV, khiến năm 2022 trở thành năm có lợi nhuận cao nhất được ghi nhận.

Tesla cũng đã đưa ra những gợi ý rằng những thay đổi lớn đang đến với người tiêu dùng. Chúng tôi đã biết về Cybertruck đã được lên kế hoạch, hiện đã được xác nhận là sẽ được sản xuất vào mùa hè này .

Ngày nhà đầu tư sắp tới vào ngày 1 tháng 3 là một nguồn suy đoán về những gì có thể được công bố – đặc biệt là khi công ty đã không tổ chức một sự kiện nào kể từ năm 2019. Một số người dự đoán chúng tôi có thể có một mô hình mới, thậm chí rẻ hơn được công bố vào ngày này để cạnh tranh với thị trường xe điện giá rẻ ở Trung Quốc. Một nền tảng thế hệ tiếp theo cho các phương tiện của nó cũng được cho là đang được phát triển.

Trả lời