107101407 16600757712021 04 14t145534z 301822295 rc2qvm9axok0 rtrmadp 0 coinbase ipo

Nhân viên của Coinbase Global Inc, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Hoa Kỳ, xem danh sách của họ được hiển thị trên Nasdaq MarketSite jumbotron tại Quảng trường Thời đại ở New York, ngày 14 tháng 4 năm 2021.

Shannon Stapleton | Reuters

Trao đổi tiền điện tử Coinbase đã đệ đơn kiện Ủy ban Chứng khoán và Sàn giao dịch vào thứ Hai, yêu cầu cơ quan quản lý buộc phải chia sẻ công khai câu trả lời của mình đối với một bản kiến ​​​​nghị kéo dài hàng tháng về việc liệu có cho phép ngành công nghiệp tiền điện tử được điều chỉnh bằng cách sử dụng các khuôn khổ SEC hiện có hay không.

Bản kiến ​​nghị vào tháng 7 năm 2022 đã yêu cầu SEC “đề xuất và áp dụng các quy tắc để điều chỉnh quy định về chứng khoán được cung cấp và giao dịch thông qua các phương pháp kỹ thuật số bản địa”, đề cập đến các tài sản kỹ thuật số như tiền điện tử.

SEC đã không đưa ra phản hồi công khai cụ thể đối với kiến ​​nghị của Coinbase, nhưng trong những tháng gần đây đã tăng cường mạnh mẽ các hành động thực thi và cảnh báo đối với các sàn giao dịch tiền điện tử, bao gồm cả Coinbase.

“Từ các tuyên bố công khai của SEC và hoạt động thực thi trong ngành công nghiệp tiền điện tử, có vẻ như SEC đã quyết định từ chối đơn kiện của chúng tôi. Nhưng họ vẫn chưa nói với công chúng. Vì vậy, hành động mà Coinbase đệ trình hôm nay chỉ đơn giản là yêu cầu tòa án để yêu cầu SEC chia sẻ quyết định của mình,” Giám đốc pháp lý của Coinbase, Paul Grewal cho biết trong một bài đăng trên blog.

Kể từ tháng 1, SEC đã có hành động chống lại các sàn giao dịch tiền điện tử Bittrex & Gemini, công ty cho vay tiền điện tử Genesis và một số cá nhân bị cáo buộc thao túng tài sản tiền điện tử, bao gồm doanh nhân tiền điện tử Justin Sun và người sáng lập Terraform Labs bị thất sủng Do Kwon.

Động thái này là đòn tấn công chính thức đầu tiên của Coinbase chống lại cơ quan quản lý, hơn một tháng sau khi bị SEC cảnh báo về hành động pháp lý đang chờ xử lý thông qua một thông báo của Wells.

“Coinbase không xem nhẹ bất kỳ vụ kiện tụng nào, đặc biệt là khi nó liên quan đến một trong những cơ quan quản lý của chúng tôi. Sự rõ ràng về quy định đã quá hạn đối với ngành của chúng tôi,” Grewal cho biết trong bài đăng trên blog. “Tuy nhiên, Coinbase và các công ty tiền điện tử khác đang phải đối mặt với các hành động thực thi quy định tiềm ẩn từ SEC, mặc dù chúng tôi chưa được cho biết SEC tin rằng luật áp dụng cho doanh nghiệp của chúng tôi như thế nào.”

SEC đã không ngay lập tức trả lời yêu cầu bình luận.

Giám đốc điều hành Phòng thương mại kỹ thuật số cho biết tiền điện tử cần sự rõ ràng về quy định

Taichinhhomnay – #Coinbase #kiện #SEC #sau #nhiều #tháng #lặng #từ #cơ #quan #quản #lý #liên #bang

Trả lời