AI 1 7051 1680948178

Alibaba Group Holding Ltd trình bày mô hình trí tuệ nhân tạo tổng quát của mình vào thứ Ba. Một phiên bản kỹ thuật cung cấp năng lượng cho chương trình trí tuệ nhân tạo  ChatGPT và cho biết rằng nó sẽ tích hợp được với tất cả các ứng dụng của công ty trong thời gian sắp tới.

Mô hình có tên gọi là Tongyi Qianwen , là mô hình ngôn ngữ lớn mà AI đã soạn thảo sẵn như thư mời, các tuyến đường du lịch được lên kế hoạch và tư vấn cho khách hàng về các loại mỹ phẩm, đồ dùng cần thiết khi tham gia.

Bước đầu, Tongyi Qianwen sẽ tiến hành tích hợp vào một ứng dụng nhắn tin tại nơi làm việc của Alibaba có tên là DingTalk. Với sự kết hợp hoàn hảo này có thể giúp cho người dùng sử dụng viết email, để tóm tắt các ghi chú cuộc họp,  và soạn thảo các đề xuất kinh doanh. Nó cũng sẽ được thêm vào Tmall Genie, trợ lý giọng nói của Alibaba.

‘Công nghệ này sẽ mang lại những thay đổi lớn đối với cách chúng ta sản xuất, cách chúng ta làm việc và cách chúng ta sống cuộc sống của mình” Giám đốc điều hành của Alibaba cho biết tại một sự kiện. Các mô hình AI như Tongyi Qianwen là “bức tranh lớn giúp AI trở nên phổ biến hơn trong tương lai”, ông nói thêm.

Đơn vị đám mây khổng lồ của Internet Trung Quốc có kế hoạch mở Tongyi Qianwen cho khách hàng để họ có thể xây dựng các mô hình lớn ngôn ngữ  tùy chỉnh của riêng mình và đã bắt đầu đăng ký Tongyi Qianwen vào thứ Sáu.

Mối quan tâm toàn cầu đối với trí tuệ nhân tạo AI tổng quát, học cách thực hiện cá hành động từ dữ liệu trong quá khứ để tọa ra những nội dung mới khác nhau,đã tăng lên kể từ khi “OpenAI” do Microsoft hậu thuẫn phát hành chat GPT vào cuối năm ngoái.

Zhang nói rằng Alibaba và các công ty khác làm việc trên các mô hình AI đang ở “vạch xuất phát” của một hiện tượng mới. “Nắm bắt cơ hội này là mong muốn chung của tất cả chúng ta’.

Cổ phiếu của Alibaba tăng 1,5% trên thị trường Hồng Kông trong khi thị trường rộng lớn hơn không thay đổi

Trả lời