106768678 1603980152767 Johannes Reck

Giám đốc điều hành GetYourGuide Johannes Reck.

GetYourGuide

Công ty khởi nghiệp du lịch trực tuyến GetYourGuide của Đức đã huy động được 194 triệu đô la từ các nhà đầu tư, với hy vọng tận dụng nhu cầu về dịch vụ du lịch tăng cao vào mùa hè, tiếp tục mở rộng sang Hoa Kỳ và đầu tư vào các mô hình ngôn ngữ lớn và các công cụ trí tuệ nhân tạo khác.

Công ty có trụ sở tại Berlin cho biết hôm thứ Năm rằng họ đã huy động vốn thông qua kết hợp vốn chủ sở hữu và nợ, với khoản đầu tư trị giá 85 triệu đô la do công ty quản lý tài sản Hoa Kỳ Blue Pool Capital dẫn đầu.

Khoản đầu tư định giá công ty ở mức gần 2 tỷ đô la, tăng so với mức định giá được tiết lộ công khai gần đây nhất của GetYourGuide là 1,4 tỷ đô la, theo một người quen thuộc với vấn đề này. Các nhà đầu tư hiện tại KKR và Temasek đã đầu tư trở lại vào vòng này.

Phần nợ của thỏa thuận được dẫn dắt bởi UniCredit và cũng được hỗ trợ bởi BNP Paribas, Citibank và KfW. Tổng số tiền đầu tư vào GetYourGuide, bao gồm cả vốn chủ sở hữu và nợ, hiện chỉ ở mức hơn 1 tỷ USD.

Sản phẩm của GetYourGuide khác với những sản phẩm được cung cấp bởi một số công ty lớn khác trong lĩnh vực du lịch trực tuyến. Thay vì quảng cáo khách sạn, chuyến bay và các hình thức vận chuyển khác, GetYourGuide bán cho người dùng trải nghiệm và những điều cần làm ở những nơi chưa được khám phá.

Những trải nghiệm này được cung cấp thông qua các nhà cung cấp bên thứ ba trên nền tảng của nó, với GetYourGuide nhận hoa hồng trên mỗi lần đặt trước.

Công ty đã chứng kiến ​​​​sự gia tăng lớn về nhu cầu đối với nền tảng của mình khi việc đi lại trở lại bình thường sau khi các hạn chế do Covid-19 chấm dứt và việc vận chuyển xuyên biên giới được nối lại bình thường.

Johannes Reck, Giám đốc điều hành và đồng sáng lập của GetYourGuide, cho biết công ty đã chứng kiến ​​​​doanh thu của mình bị giảm trong những ngày đầu của đại dịch – trong nhiều quý liên tiếp, công ty không có doanh thu nào, ông nói.

Reck nói với CNBC: “Chúng tôi đã suy sụp trầm trọng trong đại dịch. “Ngành du lịch đã bị ảnh hưởng nặng nề trong ngành du lịch. GetYourGuide có lẽ là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề nhất. Các trải nghiệm đã ngừng hoạt động. Mọi người không ra ngoài.”

“Có một số bước tiến mới vào năm 2021 với việc Hoa Kỳ mở cửa trở lại nhưng sự phục hồi thực sự chỉ bắt đầu khi omicron hóa ra là một biến thể lành tính hơn và mọi người bắt đầu tiếp tục đi du lịch vào Lễ Phục sinh năm 2022 và sau đó chúng tôi đã có một công việc kinh doanh bùng nổ trong tay, ” anh ấy nói.

Các chuyến bay giữa Trung Quốc và Trung Đông gần như trở lại mức trước Covid: Nomura

GetYourGuide đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng tăng gấp đôi vào năm 2022 và tăng gấp bốn lần trong quý đầu tiên của năm 2023 so với năm 2019, Reck cho biết, trích dẫn điểm chuẩn trước đại dịch do hoạt động của năm 2020 và 2021 thấp hơn rõ rệt.

Để bù đắp cho sự sụt giảm về trải nghiệm thực tế, GetYourGuide bắt đầu cung cấp cho người dùng các chuyến tham quan ảo và các trải nghiệm khác. Gần đây hơn, nó bắt đầu cung cấp các trải nghiệm mang thương hiệu độc quyền của riêng mình có tên là “Originals”.

Chúng bao gồm khả năng bật đèn của Nhà nguyện Sistine trong Cung điện Tông đồ, nơi ở chính thức của giáo hoàng ở Thành phố Vatican và tham quan Bảo tàng Nghệ thuật Hiện đại ở New York một giờ trước giờ mở cửa thông thường.

Trải nghiệm du lịch là một thị trường mà Reck tin rằng trị giá 300 tỷ đô la ngày nay, trong khi ông cho rằng tổng thị trường có thể định địa chỉ cho những trải nghiệm nói chung có thể trị giá 1,5 nghìn tỷ đô la.

GetYourGuide sẽ sử dụng nguồn vốn mới để mở rộng hoạt động tại Hoa Kỳ, vốn là nguồn tăng trưởng lớn cho công ty trong năm qua. Công ty cũng dự định tăng cường đầu tư vào AI và phát triển sản phẩm khác, với việc sử dụng các mô hình ngôn ngữ lớn hoặc LLM là trọng tâm chính.

LLM là các thuật toán được đào tạo trên lượng dữ liệu khổng lồ để học cách nhận dạng, tóm tắt và tạo văn bản cũng như các loại nội dung khác. Chúng cung cấp năng lượng cho cái gọi là hệ thống AI tổng hợp, cho phép người dùng tạo nội dung mới bằng cách nhập một số lời nhắc nhất định.

GetYourGuide cho biết họ đã tích hợp LLM vào hoạt động kinh doanh của mình để tự động hóa việc tạo ra các mô tả về trải nghiệm chẳng hạn như các lớp học làm bánh pizza và mì ống địa phương cũng như các chuyến du ngoạn bằng thuyền trên sông Seine ở Paris.

Reck cho biết LLM cũng có thể hữu ích trong việc cho phép mọi người khám phá các lĩnh vực mới và tìm kiếm trải nghiệm với việc cá nhân hóa nâng cao các đề xuất. Google đang nhanh chóng thúc đẩy công việc của mình trong AI trong bối cảnh lo ngại về mối đe dọa của LLM đối với sự thống trị của nó trong lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến.

Taichinhhomnay – #Công #lịch #GetYourGuide #tăng #triệu #đô #với #mức #định #giá #tỷ #đô

Trả lời