LYNXNPEB701AO L

Benzinga – Các đảng viên Đảng Cộng hòa tại Hạ viện đang đề xuất dự thảo luật mới sẽ hạn chế quyền tài phán của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) đối với các stablecoin thanh toán.

Dự luật được đề xuất chuyển việc giám sát các stablecoin sang các cơ quan quản lý liên đoàn tín dụng, ngân hàng liên bang và tiểu bang, The Block đưa tin. Động thái này diễn ra sau những lời chỉ trích về cách tiếp cận của Chủ tịch SEC Gary Gensler đối với tài sản kỹ thuật số của các giám đốc điều hành trong ngành và các đảng viên Cộng hòa trong quốc hội. Dự luật mới chỉ tập trung vào các stablecoin được sử dụng để thanh toán và sẽ khiến các tổ chức phát hành stablecoin phi ngân hàng phải chịu các cuộc kiểm tra theo quy định.

Nó cũng sẽ yêu cầu mọi stablecoin phải được hỗ trợ bởi đấu thầu hợp pháp hoặc trái phiếu kho bạc ngắn hạn và yêu cầu báo cáo hàng tháng với một công ty kế toán công được chứng nhận.

Các tiểu bang có thể phê duyệt việc phát hành stablecoin bằng cách sử dụng các tiêu chuẩn của riêng họ, nhưng dự luật đặt ra một sàn cho các cơ quan quản lý nhà nước để đánh giá các dự án. Cục Dự trữ Liên bang cũng có thể tạm dừng các dự án, ngay cả khi được một tiểu bang chấp thuận, nếu stablecoin không đáp ứng các tiêu chí cơ bản đó.

Việc phát hành một stablecoin mà không có sự chấp thuận theo quy định có thể dẫn đến các hình phạt hình sự cũng như dân sự và các nhà phát hành stablecoin sẽ phải tuân theo các yêu cầu về chống rửa tiền và hiểu rõ khách hàng của bạn, tương tự như đối với ngân hàng.

Dự luật cho phép các nhà phát hành stablecoin đang chờ sự chấp thuận đầy đủ từ các cơ quan quản lý để được bật đèn xanh sơ bộ để bắt đầu phát hành stablecoin tối đa một năm trong khi được đánh giá. Trong trường hợp phá sản, chủ sở hữu stablecoin thanh toán sẽ được đối xử ưu tiên để được hoàn trả.

Luật được đề xuất này nhằm mục đích trở thành một phần đồng hành với luật sẽ chi phối thị trường tài sản kỹ thuật s. Các đảng viên Đảng Cộng hòa mô tả dự luật này như một phần mở đầu cuộc trò chuyện và đã chia sẻ nó với các nhân viên Đảng Dân chủ của Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hạ viện và chính quyền Biden.

Bất kỳ dự luật nào liên quan đến tài sản kỹ thuật số sẽ cần sự ủng hộ của lưỡng đảng để trở thành luật, do phe Cộng hòa chiếm đa số tại Hạ viện và phe Dân chủ chiếm đa số tại Thượng viện, cũng như yêu cầu phê duyệt của Tổng thống Joe Biden .

Trả lời