img 20200831084231

Giá khí đốt tự nhiên vẫn đang dao động quanh mức cao nhất trong tháng kể từ khi tăng liên tiếp trong 2 ngày

Khí đốt tự nhiên (XNG/USD) dao động quanh mức 2,43 đô la  vào đầu ngày thứ Ba sau 2 ngày tăng liên tiếp. Như vậy, giá khí đốt đang bập bênh quanh mức cao nhất trong một tháng trở lại đây, khi bối cảnh thị trường thận trọng trước thềm tổng sản phẩm quốc nội (GDP) quý đầu tiên  của Trung Quốc.

Sự tăng giá gần đây của XNG/USD có thể liên quan đến tâm lý chấp nhận rủi ro, cũng như hy vọng về nhu cầu năng lượng nhiều hơn. Với điều này, công cụ năng lượng không chứng minh được sự phục hồi mới nhất của Đô la Mỹ trong bối cảnh Fed có xu hướng diều hâu đặt cược và dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ.

Điều đó nói rằng, việc từ bỏ lệnh cấm Khí đốt tự nhiên của Thành phố Dân chủ làm mới hy vọng về nhu cầu XNG/USD nhiều hơn. Fox News cho biết: “Một tòa phúc thẩm liên bang đã nhất trí ra phán quyết hôm thứ Hai rằng lệnh cấm sử dụng khí đốt tự nhiên do Thành phố Berkeley, California đề xuất, sẽ vi phạm luật liên bang một cách bất hợp pháp . Đồng thời, hy vọng về sự phục hồi dần dần của Trung Quốc và những lo ngại về suy thoái kinh tế đang giảm dần củng cố hy vọng về nhu cầu Khí đốt tự nhiên nhiều hơn.

Tuy nhiên, sức mạnh của Đô la Mỹ thúc đẩy xu hướng tăng của XNG/USD khi Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) kéo dài đà hồi phục của ngày thứ Sáu từ mức thấp nhất trong một năm vào thứ Hai khi dữ liệu lạc quan của Hoa Kỳ và các cuộc đàm phán hiếu chiến của Fed gia tăng khả năng Fed sẽ tăng lãi suất vào tháng Năm , cũng như việc thị trường giảm đặt cược đề xuất cắt giảm lãi suất vào cuối năm 2023. Điều tương tự cũng có thể đúng đối với lợi tức trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ khi trái phiếu kỳ hạn 10 năm và hai năm của Hoa Kỳ in xu hướng tăng trong ba ngày lên 3,60% và 4,20% tương ứng.

Nói về dữ liệu, Chỉ số sản xuất của NY Empire State đã tăng lên 10,8 trong tháng 4 trong khi bắt kịp xu hướng giảm trong 4 tháng, cũng như đánh dấu mức cao nhất kể từ tháng 7 năm ngoái. Hơn nữa, chỉ số thị trường nhà ở của Hiệp hội các nhà xây dựng nhà ở quốc gia Hoa Kỳ (NAHB) cũng tăng tháng thứ tư liên tiếp trong tháng 4 lên 45, so với 44 dự kiến ​​và dữ liệu trước đó. Cũng thúc đẩy DXY là những bình luận từ các quan chức Fed khi Chủ tịch Fed Richmond Thomas Barkin cho biết hôm thứ Hai rằng ông muốn thấy thêm bằng chứng về việc lạm phát quay trở lại mục tiêu. Nhà hoạch định chính sách cũng nói thêm rằng ông cảm thấy yên tâm với những gì đang thấy trong lĩnh vực ngân hàng.

Hơn nữa, sự lạc quan gần đây ở Phố Wall và giảm bớt lo ngại về suy thoái kinh tế toàn cầu cũng cho phép giá Khí đốt tự nhiên duy trì vững chắc hơn. Tuy nhiên, lo ngại về thời tiết ấm hơn ở phương Tây và một kỳ nghỉ lễ không mấy ấn tượng sẽ thách thức những nhà đầu cơ giá lên của XNG/USD.

Tiếp tục, GDP Q1 của Trung Quốc, dự kiến ​​là 2,2% QoQ so với 0,0% trước đó, có thể đưa ra định hướng tức thì về giá Khí đốt tự nhiên trước các chỉ số PMI của Hoa Kỳ và dữ liệu kiểm kê khí đốt hàng tuần từ Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ (EIA).

Nguồn: FXS

Trả lời