May 30, 2023
dầu

Hôm thứ Hai (1/12), Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ đã bỏ lỡ thời hạn công bố lượng nhiên liệu tái tạo mà các nhà máy lọc dầu của quốc gia phải pha trộn vào hỗn hợp nhiên liệu của họ trong năm tới, làm tăng sự bất ổn trong thị trường và khiến một hiệp hội nhiên liệu sinh học đe dọa sẽ đưa cơ quan này ra tòa.

Theo luật liên bang, EPA phải hoàn thành quyết định của mình về các yêu cầu về khối lượng pha trộn nhiên liệu sinh học hàng năm mà nó áp đặt đối với ngành lọc dầu trong năm tới trước ngày 30 tháng 11. Cơ quan này đã không trả lời các yêu cầu bình luận.

Geoff Cooper, chủ tịch Hiệp hội Nhiên liệu tái tạo, một trong những tập đoàn công nghiệp nhiên liệu sinh học lớn nhất quốc gia, cho biết: “Tại thời điểm này, có lẽ nên để chính quyền mới xử lý toàn bộ quy trình quy định RVO (Nghĩa vụ về khối lượng tái tạo) năm 2021.”

Growth Energy, một hiệp hội ngành nhiên liệu sinh học khác của Hoa Kỳ, cho biết họ dự định đệ đơn kiện để buộc EPA của chính quyền Trump phải hành động “ngay lập tức.”

Các nhà sản xuất nhiên liệu và hóa chất Mỹ, một hiệp hội ngành công nghiệp lọc dầu hàng đầu, cho biết họ hy vọng EPA “sẽ sớm đưa ra quyết định hỗ trợ cho các thành viên”.

Theo Tiêu chuẩn về nhiên liệu tái tạo của Hoa Kỳ, các nhà máy lọc dầu phải pha trộn hàng tỷ gallon etanol và các nhiên liệu sinh học khác vào nguồn nhiên liệu của họ, hoặc mua tín dụng từ những công ty đó – một chính sách giúp tạo ra thị trường khổng lồ cho etanol làm từ ngô nhưng bị ngành công nghiệp dầu mỏ lạnh nhạt.

Trong khi chính quyền Trump chủ yếu đạt đến thời hạn ấn định các quy định về lượng nhiên liệu sinh học cụ thể theo quy định của RFS, quá trình năm nay đã trở nên phức tạp do hậu quả kinh tế của đại dịch virus Coronavirus.

Mức tiêu thụ nhiên liệu giảm đã khiến các nhà lọc dầu tranh luận về việc yêu cầu khối lượng thấp hơn để phù hợp với nhu cầu, và các nhà sản xuất nhiên liệu sinh học lập luận rằng làm như vậy sẽ chỉ tổn thương họ nhiều hơn.

EPA cũng đã để lại một số câu hỏi khác mà chính quyền sắp tới của Biden cần phải giải quyết, bao gồm yêu cầu từ các nhà tài trợ công nghiệp dầu cho EPA nhằm giảm bớt sự tuân thủ năm 2020 do tác động của đại dịch và các yêu cầu từ bỏ chính sách miễn trừ của ngành công nghiệp nhiên liệu sinh học mà họ cho là đã làm xói mòn nhu cầu về ethanol một cách bất hợp pháp.

Nguồn: Agriculture.com

Leave a Reply