Giá dầu tiếp tục giảm vào thứ Ba (22/12), kéo dài mức giảm mạnh ở phiên trước, do coronavirus ở Vương quốc Anh gây ra lo ngại về khả năng phục hồi nhu cầu nhiên liệu.

Dòng coronavirus mới lây lan nhanh chóng đã khiến phần lớn nước Anh đóng cửa, và khiến một số quốc gia phải đóng cửa biên giới đối với du khách Anh và vận chuyển hàng hóa.

Dầu Brent giao sau giảm 54 cent, tương đương 1,1% xuống 50,37 USD/ thùng vào lúc 12:31 (giờ Việt Nam), trong khi giá dầu WTI giảm 59 cent, tương đương 1,2% xuống 47,38 USD/ thùng.

Cả hai hợp đồng chuẩn đều giảm gần 3% vào thứ Hai, phần nào xóa bỏ mức tăng mạnh gần đây nhờ việc triển khai vắc-xin COVID-19, được coi là chìa khóa để giảm bớt các hạn chế di chuyển.

Sau khi chính phủ Anh cảnh báo rằng một biến thể mới của vi rút dường như đang lây lan nhanh hơn nhiều so với các loại trước đó, Ấn Độ, Pakistan, Nga, Jordan và Hồng Kông đã cùng các nước châu Âu đình chỉ du lịch từ Anh, và Ả Rập Xê Út, Kuwait và Oman đã đóng cửa biên giới hoàn toàn.

Stephen Innes, nhà chiến lược thị trường hàng đầu tại Axi, đề cập đến nghi ngờ liệu Thủ tướng Anh Boris Johnson có thể đảm bảo một thỏa thuận thương mại hậu Brexit với Liên minh châu Âu hay không.

Innes cho biết thị trường dầu mỏ đã được mua quá mức, vì vậy việc bán tháo là không thể tránh khỏi.

Với việc đồng đô la Mỹ tăng giá như một đồng tiền trú ẩn an toàn, dầu định giá bằng đô la Mỹ cũng kém hấp dẫn hơn đối với những người mua nắm giữ các loại tiền tệ khác, điều này gây thêm áp lực lên giá.

Các nhà giao dịch sẽ theo dõi chặt chẽ các báo cáo tồn kho dầu thô của Mỹ , sẽ được công bố vào cuối tuần, để tìm kiếm các tín hiệu về thị trường ngắn hạn.

Một cuộc thăm dò ý kiến ​​của các nhà phân tích của Reuters, được tiến hành trước các báo cáo từ Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ vào cuối ngày thứ Ba và Cơ quan Thông tin Năng lượng vào thứ Tư, dự kiến ​​kho dự trữ dầu thô của Mỹ có khả năng giảm 3,3 triệu thùng trong tuần tính đến ngày 18 tháng 12.

Nguồn: Investing.com

Leave a Reply